Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được – Cách Xử Lý

Bạn đang xem: Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được – Cách Xử Lý tại hockinhdoanh.edu.vn

Chuyển tiền nhưng không nhận được Từ những nguyên nhân nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khắc phục, lưu ý hạn chế tình trạng trên thì đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích chi tiết về trang web sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Tại sao chuyển tiền nhưng không nhận được?

Chuyển tiền nhưng không nhận được vì bốn lý do khác nhau. Sự việc này khiến khách hàng vô cùng lo lắng, nóng lòng không hiểu nguyên nhân vì sao. Bài phân tích sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng:

Thông tin người nhận không chính xác

Nguyên nhân chuyển tiền nhưng không nhận được có thể do thông tin người nhận bị sai. Vì vậy, hãy kiểm tra lại thông tin cũng như lịch sử chuyển khoản. Vì khi giao dịch được thực hiện vội vàng, khách hàng dễ bị nhầm lẫn.

Chuyển tiền nhưng không nhận được là do sai thông tin người nhậnChuyển tiền nhưng không nhận được là do sai thông tin người nhận

Sai tên người nhận, ngân hàng thụ hưởng, thiếu số tài khoản sẽ khiến quá trình chuyển tiền bị tạm dừng. Vì vậy, bạn phải hiểu rõ điều này để tránh nhầm lẫn.

lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền cũng là nguyên nhân tiếp theo khiến chuyển tiền không nhận được. Giao dịch này sẽ nhanh chóng được thực hiện lại khi hệ thống mạng ổn định trở lại. Do đó, bạn không nên quá lo lắng, hãy kiên nhẫn chờ thêm vài phút nữa.

Lỗi đường truyền chuyển tiền nhưng không nhận đượcLỗi đường truyền chuyển tiền nhưng không nhận được

Người gửi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông thường

Nhiều khách hàng lầm tưởng chuyển tiền nhưng không nhận được là có lý do khác. Tuy nhiên, tình trạng này xuất phát từ việc bạn lựa chọn dịch vụ chuyển tiền thông thường. Khi đó, số tiền sẽ được chuyển trong vòng 24 giờ làm việc kể từ thời điểm thông báo giao dịch thành công.

Dịch vụ chuyển tiền thường khiến khách hàng lầm tưởng đã chuyển tiền nhưng chưa nhận đượcDịch vụ chuyển tiền thường khiến khách hàng lầm tưởng đã chuyển tiền nhưng chưa nhận được

Ngoài ra, khi bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng vào thứ bảy, bạn phải đợi đến thứ hai để nhận được vào chủ nhật. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh.

Chuyển nhà vào các ngày lễ, cuối tuần

Ngày lễ và cuối tuần là thời gian ngân hàng đóng cửa. Vì vậy, khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền sẽ bị “gián đoạn” tạm thời trong hệ thống. Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng không nên quá lo lắng, vì tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản của người thụ hưởng.

Chuyển tiền trong dịp lễ, tết ​​dễ gây gián đoạn, không đến được tài khoản của người thụ hưởngChuyển tiền trong dịp lễ, tết ​​dễ gây gián đoạn, không đến được tài khoản của người thụ hưởng

Mất bao lâu để nhận được chuyển khoản thành công?

Thời gian nhận được tiền chuyển luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Tùy theo hình thức sẽ có những quy định cụ thể như sau:

Trong hệ thống ngân hàng

Đây là chuyển khoản nội bộ sẽ được nhận trong vòng vài phút sau giao dịch. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền tại ATM, ứng dụng Mobile Banking, giao dịch tại quầy.

Tùy thuộc vào trong hay ngoài hệ thống ngân hàng mà thời gian nhận tiền khác nhauTùy thuộc vào trong hay ngoài hệ thống ngân hàng mà thời gian nhận tiền khác nhau

Khác với hệ thống ngân hàng

Đây là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Thời gian nhận tiền phụ thuộc vào việc gửi và nhận của ngân hàng. Thông thường, nó chỉ định như sau:

 • Chỉ mất từ ​​5 đến 10 phút để thực hiện chuyển tiền nhanh 24/7 qua ứng dụng mobile banking/ngân hàng trực tuyến.
 • Dịch vụ chuyển tiền thông thường: Thời gian nhận trong ngày hoặc tính trong 24 giờ làm việc.
 • Chuyển tiền, chuyển ATM: Nếu bạn chuyển sớm thì sẽ nhận được trong giờ hành chính, chuyển thì bạn phải đợi sang ngày hôm sau.

Rủi ro chuyển tiền kéo dài

Chuyển tiền nhưng không nhận được sẽ rất rủi ro. Bạn nên biết những thông tin sau để hiểu thêm về nó:

 • Gây ra sự cố về mạng, có thể xảy ra rủi ro bị lừa đảo tiền trong tài khoản.
 • Nhiều kẻ lừa đảo mạo danh ngân hàng bằng cách yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP để xác minh vấn đề. Từ đó, dẫn đến việc người dùng bị mất tiền trong tài khoản.
 • Nếu khách hàng chuyển nhầm tiền sang tài khoản khác sẽ có nguy cơ mất trắng.

Tốt hơn hết, bạn nên xác nhận lại với người nhận sau khi đã chuyển tiền, không nên mất quá nhiều thời gian. Từ đó, khách hàng sẽ giảm thiểu rủi ro mất tiền.

Khách hàng có thể bị mất tiền nếu chuyển tiền quá lâuKhách hàng có thể bị mất tiền nếu chuyển tiền quá lâu

Cách khắc phục chuyển tiền nhưng không nhận được?

Khi bạn chuyển tiền nhưng không nhận được, đừng quá lo lắng. Vì vậy, bạn nên từ từ, làm theo những gợi ý dưới đây để giải quyết:

Chuyển tiền không thành công, tiền vẫn trong tài khoản

Tình trạng này phổ biến với nhiều khách hàng. Bạn có thể “gỡ rối” qua từng bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin nhận tiền, lịch sử giao dịch. Bạn cần xác nhận lại một lần nữa số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng, tên người nhận có chính xác hay không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ số dư tài khoản có lớn hơn số tiền giao dịch hay không.
 • Bước 2: Khách hàng đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ và kiểm tra lỗi.
 • Bước 3: Thông báo tình trạng lỗi cho nhân viên hoặc người nhận nhầm để đội ngũ tư vấn giải quyết.
 • Bước 4: Cung cấp ảnh chụp màn hình giao dịch thành công hoặc mã giao dịch cho nhân viên. Đây là cơ sở quan trọng để ngân hàng thực hiện tra soát trên hệ thống.

Có thể khắc phục chuyển tiền nhưng không nhận được nhanh chóng, khách hàng đừng quá lo lắngCó thể khắc phục chuyển tiền nhưng không nhận được nhanh chóng, khách hàng đừng quá lo lắng

Giao dịch chuyển tiền sai tài khoản khác

Tình trạng này không khó để giải quyết. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để lấy lại số tiền sai ngay lập tức:

 • Bước 1: Khi nhận thấy vấn đề trên, hãy nhanh chóng thông báo cho ngân hàng. Đồng thời, bạn phải cung cấp hình ảnh, thông tin chứng minh giao dịch thành công, chuyển tiền sang tài khoản khác.
 • Bước 2: Cung cấp cho ngân hàng thông tin tài khoản của người thụ hưởng không chính xác. Ngoài ra, số tiền gửi và thời gian cụ thể cũng là lý do quan trọng để bạn khai báo. Làm như vậy, ngân hàng sẽ đối chiếu và xử lý nhanh chóng.

Nếu người nhận không có ý định trả lại số tiền này, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để can thiệp… Tuy nhiên, trong trường hợp chuyển nhầm với số tiền lớn thì rất khó lấy lại được tiền. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Cần lưu ý gì để hạn chế chuyển nhưng không nhận?

Chuyển tiền nhưng không nhận được là lỗi giao dịch mà không ai muốn mắc phải. Nếu muốn hạn chế tối đa tình trạng trên, hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau:

 • Luôn kiểm tra thông tin của người nhận cho chính xác. Xác định đúng số tài khoản, tên người nhận, chi nhánh ngân hàng.
 • Bổ sung thông tin nếu trong trường hợp khách hàng điền thiếu.
 • Nhập số tiền cần chuyển đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, khách hàng phải đảm bảo số tiền nằm trong hạn mức cho phép giao dịch và số dư tài khoản.
 • Chụp ảnh màn hình giao dịch thành công hoặc lưu lại biên lai. Điều này là để ngăn chặn sự cần thiết phải so sánh thông tin.
 • Tuyệt đối không cung cấp bất kỳ thông tin nào về mã OTP, số thẻ, định danh số để tránh bị kẻ gian lợi dụng đánh cắp tài khoản.

Khách hàng phải lưu ý nhiều điều để tránh lỗi chuyển tiền không nhận đượcKhách hàng phải lưu ý nhiều điều để tránh lỗi chuyển tiền không nhận được

Tin rằng bạn được thông tin đầy đủ về vấn đề chuyển tiền không nhận được sau khi đọc bài báo trên. Tôi hy vọng bạn sẽ tránh được những bất cập trên và nhanh chóng xử lý vấn đề thực sự.

Bạn thấy bài viết Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được – Cách Xử Lý có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được – Cách Xử Lý bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được – Cách Xử Lý của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Chuyển Tiền Nhưng Không Nhận Được – Cách Xử Lý

Viết một bình luận