Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tiết Kiệm, Tránh Bị Phạt Lãi Cao

Bạn đang xem: Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tiết Kiệm, Tránh Bị Phạt Lãi Cao tại hockinhdoanh.edu.vn

Thẻ tín dụng hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong thanh toán, mua sắm và mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Nếu bạn là người mới, chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng Chính xác, hiệu quả, an toàn. Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin chi tiết được chia sẻ trong bài viết sau.

Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được hiểu là một loại thẻ mà người sở hữu dùng để thanh toán mà không cần phải có tiền trong thẻ. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ cho bạn vay một số tiền nhất định để mua sắm và chi tiêu, và khách hàng có trách nhiệm thanh toán số tiền đó vào cuối kỳ.

Thẻ tín dụng được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 7810 với chất liệu nhựa Polymer. Tùy theo nhà cung cấp mà thẻ sẽ có màu sắc và thiết kế hình ảnh khác nhau. Căn cứ vào hồ sơ mở thẻ, điều kiện mở thẻ tín dụng tương ứng và mức độ tín nhiệm của khách hàng sẽ đưa ra hạn mức tín dụng tương ứng. Hiện khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức là mở thẻ tín dụng trực tuyến hoặc mở tại quầy giao dịch của công ty tài chính.

Tiếp xúc với thẻ tín dụng là gì? Tiếp xúc với thẻ tín dụng là gì?

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán

Cách sử dụng thẻ tín dụng không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng nên nắm rõ quy trình thanh toán cụ thể để tránh những rắc rối. Như sau:

Thanh toán trực tiếp

Khi bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp, hãy làm theo các bước sau.

 • Bước 1: Quý khách phải kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi thanh toán.
 • Bước 2: Đưa thẻ tín dụng của bạn cho nhân viên thu ngân.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ quẹt thẻ để thanh toán. Bạn phải ký vào biên lai mà bạn mới thanh toán.
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch, bạn sẽ nhận được thẻ và hóa đơn đã thanh toán.

Các bước thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng

Cách sử dụng thẻ tín dụng Thanh toán trực tuyến cũng rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán trên các trang thương mại điện tử hoặc trang bán hàng bằng hình thức này. Để làm điều này, bạn phải cung cấp các thông tin sau:

 • Số thẻ
 • số CVV, CVC
 • Tên tài khoản

Ngoài ra, có thể liên kết với thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử để thanh toán nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đặc biệt, còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn của hình thức này.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng

Tuy là thẻ có chức năng chi tiêu nhưng khách hàng vẫn có thể rút tiền. Thao tác rút tiền tương tự như bạn rút tiền tại cây ATM bằng các loại thẻ khác. Như sau:

 • Bước 1: Đến cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe để thực hiện giao dịch rút tiền.
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiện tên tài khoản, bạn chọn giao dịch bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy thích. Sau đó chọn rút tiền và rút tiền thẻ tín dụng. Nhấn chọn số tiền muốn rút và nhấn OK.

Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thanh toán bằng thẻ tín dụng không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt khi thanh toán bằng loại thẻ này, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và không phải trả lãi suất. Có 2 hình thức trả góp tín dụng cho bạn lựa chọn, đó là: Mua trả góp bằng thẻ tín dụng trực tiếp tại cửa hàng và trả góp khi mua sắm trực tuyến. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mua hàng tại các cơ sở chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Đăng ký chuyển khoản bằng thẻ tín dụng với máy tính thanh toán. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và xử lý đơn đăng ký.

Cách sử dụng thẻ tín dụng đúng cáchCách sử dụng thẻ tín dụng đúng cách

Một kế hoạch nhanh chóng để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là công việc mà mọi khách hàng sử dụng loại thẻ này đều phải thực hiện. Các cách cụ thể như sau:

Giao dịch tại quầy

Đây là cách phổ biến nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Chủ thẻ chỉ cần mang theo tiền mặt đến thanh toán tại chi nhánh, phòng giao dịch phát hành thẻ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần di chuyển đến phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất.
 • Bước 2: Cung cấp các giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên làm thủ tục thanh toán thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin và thông báo số dư lưu trú cần thanh toán, quý khách sẽ trả lại tiền cho nhân viên. Sau đó ký nhận giao dịch và trả lại biên nhận.

Bạn có nhu cầu Mở thẻ tín dụng? Vui lòng điền vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Tự động thanh toán số dư còn lại của bạn

Thanh toán tự động số dư còn lại là tự động trích một số tiền cố định hàng tháng từ lương hoặc tài khoản thanh toán của khách hàng. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và hạn chế tối đa rủi ro quên trả lãi và phạt.

Với cách sử dụng thẻ tín dụng Trong trường hợp này, trong tài khoản của bạn phải có đủ tiền để thanh toán số dư còn lại. Mỗi tháng, đến một ngày cụ thể, ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán số dư còn lại. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng ký dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng tự động tại các chi nhánh, ngân hàng nơi bạn mở thẻ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin và mẫu đơn do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Thanh toán phí giao dịch theo quy định.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ trực tuyến

Việc thanh toán dư nợ qua các kênh ngân hàng điện tử rất nhanh chóng và thuận tiện. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại và hạn chế rủi ro khi mang nhiều tiền để thanh toán. Sau khi cài đặt ứng dụng ngân hàng trực tuyến, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website hoặc ứng dụng Internet Banking của ngân hàng và chọn “dịch vụ thẻ”.
 • Bước 2: Trong phần “Danh sách thẻ”, bạn phải chọn loại thẻ tín dụng mà mình sử dụng.
 • Bước 3: Chọn mục “giới hạn thẻ video” và chọn “thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán rồi nhấn hoàn tất.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP, bạn cần nhập mã để xác thực số tiền.

Có nhiều cách để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn Có nhiều cách để thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Lợi ích thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà chiếc thẻ này mang lại như sau:

Hỗ trợ giải quyết vấn đề tài chính trong trường hợp cấp bách

Nếu bạn cần thu một số tiền lớn trong thời gian ngắn. Thì thẻ tín dụng là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và không tốn nhiều công sức tìm kiếm nguồn tiền.

Giúp việc chi tiêu trở nên chủ động và thuận tiện hơn

Thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng chủ động trong việc chi tiêu, mua sắm hay giải quyết các vấn đề tài chính một cách nhanh chóng. Ngày nay, thẻ tín dụng có thể được sử dụng ở hầu hết các trung tâm mua sắm, cửa hàng và nhà hàng.

Vì vậy việc thanh toán trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn điện nước. cho gia đình

Hưởng thêm khuyến mại

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều dành những ưu đãi lớn cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình này thường là giảm giá khi mua sắm, giảm giá khi đặt vé máy bay, phòng khách sạn… Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khác như mua hàng không tính lãi, hoàn tiền…

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng là gì? Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Cách sử dụng thẻ tín dụng Bảo mật là điều mà khách hàng cần biết khi sở hữu loại thẻ này. Dưới đây là một số thông tin quan trọng để sử dụng thẻ hiệu quả.

Thanh toán số dư còn lại đúng hạn

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý đó là thời hạn thanh toán dư nợ. Nếu thanh toán dư nợ trước 45 ngày sẽ không phải trả lãi và phí phạt. Tuy nhiên, nếu trả chậm, bạn sẽ phải trả thêm tiền lãi và tiền phạt. Vì vậy bạn có thể sử dụng hình thức thanh toán tự động từ tài khoản séc để hạn chế tình trạng này.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu đáo hạn thẻ tín dụng, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng đang cực kỳ phổ biến hiện nay.

Thẻ tín dụng và bảo mật thông tin

Khách hàng không được cung cấp số thẻ tín dụng của mình cho người khác. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ bị kẻ xấu đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch xấu. Ngoài ra, bạn cũng không nên đưa chi tiết thẻ kể cả cho người thân, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

Nên ký tên vào mặt sau của thẻ để hạn chế sự cố khi thẻ bị mất và kẻ xấu muốn lợi dụng để giao dịch phi pháp. Vì khi thanh toán, nơi chấp nhận thẻ sẽ đối chiếu chữ ký ở mặt sau thẻ với chữ ký của người dùng để biết đó có phải chính chủ hay không.

Cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn bạn phải biếtCách sử dụng thẻ tín dụng an toàn bạn phải biết

Nội dung trên đã được chia sẻ với bạn cách sử dụng thẻ tín dụng rất chi tiết. Sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mọi người, tuy nhiên cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.

Bạn thấy bài viết Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tiết Kiệm, Tránh Bị Phạt Lãi Cao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tiết Kiệm, Tránh Bị Phạt Lãi Cao bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tiết Kiệm, Tránh Bị Phạt Lãi Cao của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Tiết Kiệm, Tránh Bị Phạt Lãi Cao

Viết một bình luận