Cách Mua Chứng Chỉ Quỹ Đơn Giản, An Toàn Nhất

Bạn đang xem: Cách Mua Chứng Chỉ Quỹ Đơn Giản, An Toàn Nhất tại hockinhdoanh.edu.vn

Hiện nay, đầu tư vào quỹ tương hỗ là một trong những phương thức đầu tư sinh lời phổ biến cho dòng tiền thụ động. Bạn đã biết cách mua chứng chỉ quỹ tương hỗ hiệu quả nhất chưa? Nếu quan tâm đến hình thức đầu tư này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chứng chỉ nền tảng là gì?

Theo quy định của Luật Chứng khoán 2019, chứng chỉ quỹ được định nghĩa là loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu phần vốn góp của nhà đầu tư vào một quỹ đầu tư đại chúng nhất định nhằm tìm kiếm lợi nhuận thông qua đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, với việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sẽ không được phép đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào của quỹ.

Chứng chỉ nền tảng là gì?Chứng chỉ nền tảng là gì?

Ưu điểm của việc mua chứng chỉ quỹ tương hỗ

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức đầu tư này lại được nhiều nhà đầu tư quan tâm như hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội khi mua chứng chỉ quỹ như sau:

 • Đây là hình thức đầu tư dành cho những nhà đầu tư không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nhưng vẫn có thể tham gia thị trường chứng khoán.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian để sử dụng hiệu quả dòng tiền nhàn rỗi của mình.
 • Chứng chỉ quỹ có tỷ suất sinh lời cao khi thị trường chứng khoán phát triển và tính thanh khoản cao đồng nghĩa với việc bạn có thể bán lại chứng chỉ quỹ khi cần.
 • Chứng chỉ quỹ được quản lý bởi đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, biết linh hoạt điều chỉnh danh mục đầu tư theo diễn biến thị trường giúp đảm bảo khoản đầu tư của bạn được an toàn, sinh lời ổn định, rủi ro thấp.
 • Tính minh bạch cũng là một ưu điểm của loại hình này bởi chúng được quản lý, giám sát chặt chẽ bởi Ủy ban Chứng khoán và các cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Ưu điểm khi mua chứng chỉ quỹ tương hỗ.Ưu điểm khi mua chứng chỉ quỹ tương hỗ.

Hướng dẫn cách mua chứng chỉ quỹ

Để giúp quá trình đầu tư chứng chỉ quỹ của bạn được hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước mua chứng chỉ quỹ được hướng dẫn qua bài viết dưới đây:

Mua sắm trên các trang web của công ty quản lý quỹ

Để có thể mua chứng chỉ quỹ trên website của các công ty quản lý tài chính, nhà đầu tư phải thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở tài khoản chứng chỉ giao dịch bằng cách truy cập vào trang web của công ty quản lý quỹ mà bạn dự định đầu tư.
 • Bước 2: Sau đó các bạn click vào mục Mở tài khoản hoặc các mục tương tự rồi điền các thông tin cá nhân được yêu cầu và xác nhận nhân thân kèm ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD.
 • Bước 3: Điền mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký và ký vào hợp đồng điện tử để đảm bảo tính pháp lý. Sau khi mở tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận qua số điện thoại hoặc Email.
 • Bước 4: Chuyển tiền vào tài khoản của quỹ bạn dự định đầu tư với ngân hàng giám sát và bạn phải lưu ý về giá trị tối thiểu mà quỹ quy định.
 • Bước 5: Nhấn vào mục Chứng chỉ quỹ trên giao dịch chính của ứng dụng rồi chọn Giao dịch/Lệnh chứng chỉ quỹ hoặc chọn mã chứng chỉ quỹ muốn mua từ danh sách.
 • Bước 6: Chọn thông tin tài khoản khách hàng, Mã nguồn, Loại lệnh, Số tiền, Lực mua, Ngày giao dịch, Nhân viên bảo trì và Phương thức thanh toán.
 • Bước 7: Xác thực giao dịch bằng cách chọn “Tôi đồng ý” và nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch và bạn chờ thông báo xác nhận giao dịch thành công vào tài khoản của mình trên website.

Mua bằng chứng chỉ phần mềm doanh nghiệp

Hiện nay, hình thức mua chứng chỉ quỹ thông qua ứng dụng di động của các công ty công nghệ tài chính cũng rất phổ biến bởi họ cho phép nhà đầu tư đầu tư vào nhiều mã chứng chỉ khác nhau theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở tài khoản doanh nghiệp trên ứng dụng bằng cách tải ứng dụng về điện thoại rồi tích vào phần Đăng ký.
 • Bước 2: Điền các thông tin theo hướng dẫn như thông tin về họ tên, số điện thoại, email,… và giấy tờ tùy thân bằng cách cung cấp ảnh chụp 2 mặt CMND/CMND rồi ký hợp đồng điện tử, bạn sẽ có một tên tài khoản. và mật khẩu để đăng nhập.
 • Bước 3: Đăng nhập vào ứng dụng rồi nạp tiền vào tài khoản tối thiểu theo quy định (thông thường chỉ từ 50.000đ).
 • Bước 4: Bạn sẽ chọn cơ cấu đầu tư hoặc chứng chỉ nền tảng mà bạn muốn theo nhiều mã chứng chỉ nền tảng khác nhau.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần theo dõi kết quả đầu tư trên ứng dụng di động.

Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ tương hỗ.Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ tương hỗ.

Cần lưu ý gì để mua chứng chỉ quỹ an toàn và hiệu quả?

Làm sao để mua chứng chỉ quỹ an toàn và hiệu quả? Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể bỏ túi một số lưu ý được cung cấp trong bài viết dưới đây:

 • Cần lưu ý khi lựa chọn công ty quản lý quỹ và nên ưu tiên những công ty uy tín vì họ sẽ giúp quản lý và chăm sóc nguồn vốn đầu tư của bạn một cách tốt nhất với lợi nhuận cao bằng cách tìm hiểu về chiến lược đầu tư, phân bổ vốn, kinh nghiệm, v.v. của công ty đó.
 • Hãy chú ý đến giá trị ròng trên một đơn vị chứng chỉ quỹ, vì điều này sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ và cũng có thể chọn cho mình những chứng chỉ quỹ tốt nhất có thể.
 • Cần phải biết chấp nhận những rủi ro có thể đến từ thị trường hay quyết định của nhà quản lý quỹ để có những phương án hay giải pháp tốt hơn.

Cần lưu ý gì để mua chứng chỉ quỹ an toàn và hiệu quả?Cần lưu ý gì để mua chứng chỉ quỹ an toàn và hiệu quả?

Mua/bán chứng chỉ quỹ tương hỗ có phải trả bất kỳ khoản thuế, phí nào không?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi thuế, phí cũng ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn và câu trả lời cho câu hỏi trên là:

 • Khi khách hàng mua chứng chỉ quỹ phải trả phí phát hành chứng chỉ quỹ (hay còn gọi là phí mua chứng chỉ quỹ) và phí chuyển tiền bổ sung (nếu có).
 • Khi khách hàng bán chứng chỉ quỹ phải trả phí quỹ để mua lại chứng chỉ quỹ và nộp thuế thu nhập cá nhân.

Mua/bán chứng chỉ quỹ tương hỗ có phải trả bất kỳ khoản thuế, phí nào không?Mua/bán chứng chỉ quỹ tương hỗ có phải trả bất kỳ khoản thuế, phí nào không?

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn, uy tín?

Vậy mua chứng chỉ quỹ tương hỗ ở đâu an toàn và hiệu quả nhất? Để có được sản phẩm chất lượng tốt, bạn có thể tham khảo một số chứng chỉ quỹ tại các công ty tài chính uy tín nhất hiện nay dưới đây:

Chứng chỉ Quỹ VNDIRECT – VNDAF

VNDAF là sản phẩm chứng chỉ quỹ mở thuộc nhóm cổ phiếu VN30 với nhiều chuyên gia tài chính chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp nhà đầu tư tìm thấy cơ hội tăng trưởng vượt trội chỉ với 1.000.000 đồng. nhưng lợi nhuận sẽ tăng từ 12 lên 18%.

https://www.vndirect.com.vn/chung-chi-quy-vndaf-dau-tu-sinh-loi-lau-dai/

Chứng chỉ Quỹ SSI

Chứng chỉ quỹ SSI là sản phẩm của Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI-SCA trực thuộc SSIAM. Nhà đầu tư có thể đăng ký mua tối thiểu 2.000.000 VND và không giới hạn thời gian. Sản phẩm này có lợi thế cạnh tranh bền vững và thu nhập cố định, lâu dài cho nhà đầu tư.

https://www.ssi.com.vn/ssiam/hieu-qua-dau-tu-cua-quy-ssi-sca

Chứng chỉ VFMVN DIAMOND .ETF

Chứng chỉ quỹ ETF được coi tương tự như một loại cổ phiếu phổ thông khi được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán với số lượng lớn các nhà đầu tư góp vốn nên đây là lựa chọn hàng đầu khi thực hiện loại hình đầu tư này hiện nay.

https://dragoncapital.com.vn/faq/gia-cua-chung-chi-quy-etf-vfmvn-diamond/

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn, uy tín?Mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn, uy tín?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về cách mua chứng chỉ quỹ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện hình thức đầu tư này một cách hiệu quả và sinh lời cao nhất.

Bạn thấy bài viết Cách Mua Chứng Chỉ Quỹ Đơn Giản, An Toàn Nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Mua Chứng Chỉ Quỹ Đơn Giản, An Toàn Nhất bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Mua Chứng Chỉ Quỹ Đơn Giản, An Toàn Nhất của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Cách Mua Chứng Chỉ Quỹ Đơn Giản, An Toàn Nhất

Viết một bình luận