Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng

Bạn đang xem: Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng tại hockinhdoanh.edu.vn

Công việc chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam nay đã phát triển và dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền theo nhiều cách khác nhau, nhanh chóng và dễ dàng. Để biết rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như thế nào?

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo Lệnh chuyển ngoại tệ 07/VBHN – VPQH quy định:

Điều 8. Chuyển tiền một chiều

 1. Ngoại tệ của người cư trú là tổ chức tại Việt Nam thu được từ kiều hối một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.
 2. Ngoại tệ của người cư trú là cá nhân tại Việt Nam thu được từ các khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng vào mục đích cất giữ, mang theo, gửi tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép, bán ngoại tệ cho tổ chức tín dụng được phép; Nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn có thể nộp vào tài khoản ngân hàng bằng ngoại tệ tại một tổ chức tín dụng được phép.
 3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ để phục vụ các nhu cầu hợp pháp.
 4. Người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài có ngoại tệ trên tài khoản chuyển ra nước ngoài; nếu có nguồn thu hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì được mua ngoại tệ để gửi ra nước ngoài.
 5. Người cư trú và người không cư trú không được phép gửi tiền qua đường bưu điện.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như thế nào? Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như thế nào?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào?

Hiện nay, việc gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam được thực hiện thông qua nhiều công cụ và phương thức khác nhau. Có các cách sau:

Gửi tiền quốc tế bằng dịch vụ ngân hàng

Gửi tiền theo cách này còn được gọi là chuyển tiền. Hầu hết các ngân hàng lớn hiện nay đều cung cấp dịch vụ này. Các điểm giao dịch được đặt khắp cả nước, rất thuận tiện cho người dân sử dụng.

Để gửi tiền ra nước ngoài theo cách này, bạn chỉ cần đến ngân hàng gần nơi mình sinh sống nhất để đăng ký dịch vụ chuyển tiền và có đầy đủ các giấy tờ tùy thân hợp pháp. Cụ thể quy trình như sau:

 • Bước 1: Bạn phải cung cấp cho ngân hàng những thông tin được yêu cầu.
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào phiếu chuyển tiền.
 • Bước 3: Chọn ngân hàng trung gian, đây là ngân hàng mà người thân của bạn sẽ nhận tiền tại Việt Nam.
 • Bước 4: Thanh toán chuyển khoản với ngân hàng kèm theo phí dịch vụ này theo quy định.
 • Bước 5: Sau khi đăng ký chuyển tiền thành công, ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận tại Việt Nam để hoàn tất các thủ tục và nhận tiền.

Gửi tiền về Việt Nam với công ty chuyển tiền nhanh

Ngoài cách chuyển tiền qua ngân hàng, bạn cũng có thể đến các công ty chuyển tiền nhanh để thực hiện. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này như WU, Money Gram, Xoom… Cách thức thực hiện như sau:

Chuyển tiền với công ty Western Union

Western Union là công ty chuyển tiền quốc tế uy tín và an toàn được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này ở nhiều quốc gia khác nhau. Tốc độ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, an toàn và chi phí hợp lý nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng.

 • Hạn mức chuyển tiền từ 7000 USD đến 10.000 USD/năm.
 • Phí vận chuyển của công ty là 0,3% số tiền chuyển.
 • Trang web: https://chuyentiennhanh.org/

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại WU rất nhanhDịch vụ chuyển tiền quốc tế tại WU rất nhanh

Công ty chuyển tiền quốc tế MoneyGram

MoneyGram là một công ty chuyển tiền nước ngoài có mặt tại 170 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đơn vị này đã liên kết với nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể chuyển tiền trực tuyến bằng điện thoại di động. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc ki-ốt địa phương để thực hiện.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền Xoom của Paypal

Là công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử, công ty Paypal đã phát triển Xoom để làm chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam nhanh Xoom là thành viên của công ty Paypal, cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến tài chính ngân hàng. Trong đó chuyển tiền quốc tế là một thế mạnh.

Xoom đã hợp tác với nhiều công ty uy tín trên thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền an toàn, nhanh chóng và giá rẻ. Phí chuyển tiền được áp dụng tùy theo phương thức và tỷ lệ tiền gửi.

 • Hạn mức gửi tiền: Từ 6000 USD đến 90.000 USD/30 ngày tùy theo diện tích và mức độ quy định.
 • Phí chuyển khoản: 3 đô la cho mỗi lần giới hạn chuyển khoản là 1.000 đô la
 • Trang web: https://www.xoom.com/vietnam/send-money

Giới thiệu các ứng dụng chuyển tiền quốc tế

Ngoài các công ty chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo và sử dụng các ứng dụng chuyển tiền sau:

Ứng dụng Paypal

Paypal là một trong những ứng dụng chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng ứng dụng này rất thuận tiện cho giao dịch quốc tế và mua bán hàng hóa. Đặc biệt là tính năng chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam. Đồng thời còn hỗ trợ khách hàng lấy lại tiền khi giao dịch sai số tài khoản rất nhanh chóng.

Ứng dụng tiền hoàn hảo

Ứng dụng Perfect Money cũng là một trong những ứng dụng chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng hoạt động độc lập như một ngân hàng trực tuyến và cung cấp dịch vụ gửi và nhận tiền quốc tế rất nhanh.

ứng dụng thanh toán

Nó cũng là ứng dụng được sử dụng để chuyển và trao đổi tiền trên toàn thế giới. Ngoài ra nó còn hỗ trợ người dùng thanh toán tiền liên tục mà không bị giới hạn bởi các yếu tố khác.

 • Giới hạn tiền gửi: Chuyển khoản một lần tối thiểu là $50
 • Chuyển tiền: 0.95%/tổng ​​số tiền thực hiện.
 • Trang web: https://payeer.com/en/

Ứng dụng chuyển tiền quốc tế nhanh chóng Ứng dụng chuyển tiền quốc tế nhanh chóng

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Hiện có rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế về Việt Nam. Thời gian chuyển tiền thực tế sẽ khác nhau ở mỗi hình thức mà khách hàng sử dụng. Thời gian thực hiện giao dịch này ở các ngân hàng cũng khác nhau. Vì vậy, để có thông tin chính xác, bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc tìm hiểu ứng dụng đang sử dụng về thời gian chuyển tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao nhiêu tiền?

Khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam Các mức phí sẽ được quy định khác nhau tùy thuộc vào số tiền bạn gửi và đơn vị, công ty bạn sử dụng. Phí chuyển tiền hiện tại rất cạnh tranh, từ 3 đô la với giới hạn 1.000 đô la.

Ngoài ra, người nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng sẽ phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng và từng loại tiền. Đặc biệt.

 • Miễn phí nhận tiền mặt VND.
 • Nhận tiền mặt bằng ngoại tệ sẽ thu phí.

Ví dụ: Vietcombank khi khách hàng nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam bằng USD sẽ có mức phí là 0,15% (Tối thiểu là 2 USD).

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cần lưu ý những gì?

Để thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn và nhanh chóng, hãy tham khảo những lưu ý sau:

 • Khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng lớn, uy tín và có địa chỉ thuận tiện để thực hiện. Hãy là người trực tiếp đến ngân hàng để đảm bảo thông tin chính xác, miễn phí.
 • Ít nhất 1 mẩu thông tin được yêu cầu để xác định người trả tiền. Nếu người nhận qua tài khoản thì cần nhập đúng số tài khoản. Nếu nhận tiền chỉ cần cung cấp số CMND/hộ chiếu có ảnh.
 • Cung cấp số điện thoại liên hệ của người nhận để ngân hàng trung gian liên hệ nhận tiền.
 • Giữ sao kê chuyển tiền để làm bằng chứng tại ngân hàng trong trường hợp có vấn đề.
 • Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng thì phải cung cấp tên, địa chỉ, số CMND, số điện thoại. Bạn có thể chọn bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để chuyển tiền.

Một số lưu ý gửi tiền từ nước ngoài về Việt NamMột số lưu ý gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là một trong những dịch vụ rất phổ biến. Nhu cầu thực hiện giao dịch này ngày càng lớn nên có rất nhiều phương pháp và công cụ hỗ trợ con người. Mời bạn tham khảo nội dung trên để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bạn thấy bài viết Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Dễ Dàng

Viết một bình luận