Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Thẻ Ngân Hàng? [Giải Đáp]

Bạn đang xem: Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Thẻ Ngân Hàng? [Giải Đáp] tại hockinhdoanh.edu.vn

Thẻ ngân hàng hiện nay là sản phẩm, dịch vụ được nhiều người sử dụng do nhu cầu giao dịch tài chính ngày càng cao. Và nhiều khách hàng tự hỏi từ bao nhiêu tuổi thì làm được thẻ ngân hàng? Nếu quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dịch vụ thẻ ATM

Dịch vụ thẻ ATM là dịch vụ cung cấp các sản phẩm thẻ do ngân hàng phát hành cho khách hàng khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng đó. Với mỗi chức năng sẽ có một loại thẻ ATM tương ứng và 3 sản phẩm thẻ phổ biến hiện nay bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Khách hàng sẽ sử dụng thẻ ATM để thực hiện giao dịch tại các cây ATM cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chúng để thanh toán các giao dịch mua sắm của mình thông qua máy POS một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tìm hiểu về dịch vụ thẻ ATM.Tìm hiểu về dịch vụ thẻ ATM.

Quy định về bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có nhiều sản phẩm thẻ ATM khác nhau để lôi kéo khách hàng sử dụng. Và ngoài ra, tương ứng với mỗi loại thẻ sẽ có quy định về độ tuổi làm thẻ cụ thể như:

Theo thông tư 19/2016/TT-NHNN thì người dưới 18 tuổi chỉ được sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ trả trước nhưng theo thông tư mới nhất 28/2019/TT-NHNN lại cho phép cá nhân từ 15 đến 18 tuổi được sử dụng . cả thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Đặc biệt:

 • Thẻ gia đình: Dành cho người từ 15 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi con người được mở thẻ ATM trực tuyến và trực tiếp.
 • Thẻ ghi nợ và thẻ trả trước: Đối với đối tượng từ 6 đến dưới 15 tuổi được mở thẻ phụ không thấu chi, từ 15 đến dưới 18 tuổi được mở thẻ chính/phụ.
 • Thẻ tín dụng: Điều kiện mở thẻ tín dụng là người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi đều có thể sử dụng, tuy nhiên do đặc thù nên các ngân hàng thường hạn chế cấp loại thẻ này cho người dưới 18 tuổi.

Bạn lưu ý khi đăng ký bất kỳ loại thẻ nào cho đối tượng dưới 18 tuổi đều phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện cho đối tượng này vì đây là điều kiện quan trọng để người dưới 18 tuổi được quyền.

Quy định về độ tuổi phát hành thẻ tại các ngân hàng hiện nay.Quy định về độ tuổi phát hành thẻ tại các ngân hàng hiện nay.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ngân hàng

Và để giúp các bạn đăng ký làm thẻ ngân hàng khi có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bài viết đã tổng hợp và gửi đến các bạn một số điều kiện cần phải đáp ứng, các thủ tục cần chuẩn bị và hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ ATM. dưới:

Điều kiện và giấy tờ cần thiết

Với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước

 • Có quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài đã cư trú hợp pháp tại Việt Nam trên 12 tháng.
 • Độ tuổi quy định là từ 18 tuổi trở lên.
 • Có ít nhất một tài khoản tại ngân hàng mở thẻ.
 • Hồ sơ cung cấp bao gồm: Bản sao CMND/CCCD và sổ hộ khẩu công chứng hoặc bản chính để đối chiếu, Visa/Visa còn hiệu lực (đối với người nước ngoài), Giấy đề nghị mở thẻ cung cấp theo mẫu của ngân hàng.

Với một thẻ tín dụng

 • Có quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
 • Giới hạn độ tuổi là từ 18 đến 65 tuổi.
 • Có ít nhất một tài khoản tại ngân hàng mở thẻ.
 • Tuân theo một số quy định về mức thu nhập tối thiểu thường là 5 triệu/tháng đối với Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và 4 triệu/tháng đối với các khu vực còn lại.
 • Không có lịch sử tín dụng xấu với bất kỳ ngân hàng nào.
 • Có một sự đảm bảo tùy thuộc vào yêu cầu của ngân hàng và cả sản phẩm thẻ đã chọn.
 • Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: bản sao CMND/CCCD và sổ hộ khẩu công chứng hoặc bản gốc để đối chiếu, bảng lương/hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thông tin cũng như tính pháp lý của tài sản đảm bảo, bảo hiểm nhân thọ, v.v. được phát hành theo mẫu của ngân hàng.

Điều kiện và giấy tờ cần thiết.Điều kiện và giấy tờ cần thiết.

Quy trình đăng ký

Khi đã thực hiện đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đăng ký mở thẻ sau:

Đăng ký mở thẻ trực tiếp tại quầy

 • Bước 1: Mang các giấy tờ đã chuẩn bị đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng muốn mở thẻ ATM.
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên mở thẻ ATM cho bạn rồi lấy phiếu đăng ký mở thẻ từ nhân viên.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo mẫu có sẵn và gửi lại cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 4: Sau khi nhân viên xác thực thông tin bạn cung cấp, họ sẽ mở thẻ cho bạn và gửi giấy hẹn nhận thẻ.
 • Bước 5: Đến hẹn, mang giấy hẹn đến ngân hàng nhận thẻ và đổi mã PIN để sử dụng thẻ bình thường.

Đăng ký thẻ Internet qua ngân hàng

 • Bước 1: Truy cập website chính thức của ngân hàng hoặc ứng dụng Banking của ngân hàng đó (khi đã đăng ký dịch vụ Banking) rồi chọn sản phẩm thẻ.
 • Bước 2: Đọc kỹ thông tin thẻ và chọn sản phẩm thẻ tương ứng muốn mở thẻ hoặc nhấn vào mục đăng ký ngay bên cạnh thẻ.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu, sau đó kiểm tra lại một lần nữa rồi bấm xác nhận/gửi.
 • Bước 4: Đợi một lúc, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ xác nhận và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo để mở thẻ.

Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ngân hàng.Hướng dẫn đăng ký làm thẻ ngân hàng.

Ngân hàng nào cấp thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi?

Vậy đối với khách hàng dưới 18 tuổi, ngân hàng nào sẽ phát hành thẻ ATM? Bạn có thể tham khảo danh sách các ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tương ứng với độ tuổi này dưới đây.

 • Vietcombank cung cấp dịch vụ phát hành thẻ Vietcombank nhanh cho người dưới 18 tuổi.
 • TP Bank là ngân hàng có chính sách phát hành thẻ ATM TP Bank cho người dưới 18 tuổi nên liên hệ trước để được tư vấn loại thẻ phù hợp.
 • Techcombank cung cấp dịch vụ thẻ ATM Techcombank cho khách hàng dưới 18 tuổi với chính sách và quy định rõ ràng hơn.
 • Eximbank có nhiều sản phẩm, dịch vụ cho phép người dùng dưới 18 tuổi mở thẻ ATM và thẻ ghi nợ Eximbank trực tuyến miễn phí.
 • Nam A Bank hỗ trợ cả khách hàng trên 18 tuổi và dưới 18 tuổi mở thẻ ngân hàng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Ngân hàng nào cấp thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi?Ngân hàng nào cấp thẻ cho khách hàng dưới 18 tuổi?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan giúp bạn trả lời câu hỏi bao nhiêu tuổi được làm thẻ ngân hàng một cách chính xác nhất. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và làm thủ tục cấp thẻ ngân hàng một cách hiệu quả nhất.

Bạn thấy bài viết Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Thẻ Ngân Hàng? [Giải Đáp] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Thẻ Ngân Hàng? [Giải Đáp] bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bao Nhiêu Tuổi Làm Được Thẻ Ngân Hàng? [Giải Đáp] của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

”Xem

Viết một bình luận