Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Có Đúng Không?

Bạn đang xem: Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Có Đúng Không? tại hockinhdoanh.edu.vn

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm bởi những lợi ích và tính năng của nó. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo. Vậy thông tin đó có đúng không? Và bạn có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Lý do khách hàng bị bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

Để biết thông tin bảo hiểm nhân thọ lừa đảo là đúng hay sai, trước tiên hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này dưới đây:

Tư vấn đưa thông tin sai

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay được truyền thông đến khách hàng thông qua 2 hình thức chủ yếu là nhân viên tư vấn trực tiếp và ngân hàng nên việc nhân viên tư vấn dễ truyền tải những thông tin sai lệch về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về sản phẩm.

Vấn đề này xảy ra khi tư vấn viên chỉ quan tâm đến mức hoa hồng hay KPI đạt được mà chỉ quan tâm tư vấn cho khách hàng về mức lợi nhuận mà chưa rõ ràng về các điều kiện hợp đồng hay các trường hợp hỗ trợ rủi ro. Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ này khiến khách hàng nghĩ rằng đó là một hình thức đầu tư sinh lời theo yêu cầu.

Mô hình tổ chức đại lý bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, hầu hết các chương trình đào tạo đều hướng đến đối tượng là các đại lý cấp dưới phải mua cho mình, cho người thân, v.v… trước đây họ không thực sự hiểu về bảo hiểm nhân thọ cho đến khi đại lý không còn làm việc cho công ty nữa mới nghĩ ra. đây là một hình thức đa cấp và lừa đảo.

Và với dư luận không tốt về đa cấp như hiện nay, điều này vô hình chung khiến nhiều người đánh đồng bảo hiểm nhân thọ với một tổ chức tương tự.

Mô hình tổ chức của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.Mô hình tổ chức của DNBH nhân thọ.

Khách hàng không thực hiện thẩm định trước khi tham gia

Việc không đọc kỹ thông tin trước khi tham gia sản phẩm cũng như không đọc kỹ các điều khoản và quyền lợi trước khi ký hợp đồng sẽ khiến khách hàng rơi vào một số trường hợp bất lợi mà mình không hề hay biết như không được thanh toán hoặc mất đi một số quyền lợi.

Cụ thể là quy định về một số trường hợp rủi ro mà sản phẩm của bạn đảm bảo chi trả, hay quy định về mức phí tương ứng, thời hạn chi trả tối đa, v.v. Nhưng một bất lợi về phía bạn sẽ khiến bạn nghĩ rằng đây chỉ là một hình thức lừa đảo.

Bảo hiểm nhân thọ dài hạn

Thời hạn của bảo hiểm nhân thọ tối thiểu là 5 năm và thường là từ 10 năm đến 20 năm nên hiển nhiên bạn cần phải đóng phí bảo hiểm định kỳ đúng hạn để đảm bảo những quyền lợi tốt nhất mà mình nhận được.

Lúc này, thời gian kéo dài sẽ khiến nhiều khách hàng không thể tiếp tục tham gia và nếu đóng chậm sẽ bị mất đi một số quyền lợi, khiến họ có cảm giác như mình bị lừa khi tham gia sản phẩm này.

Công ty bảo hiểm xử lý truyền thông chưa tốt khiến nhiều khách hàng hiểu lầm

Một lý do khác có thể khiến khách hàng nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo là cách công ty xử lý thông tin liên lạc.

Chẳng hạn, khi có những vấn đề tranh chấp bồi thường chưa được xử lý triệt để, truyền đi khắp nơi nhưng công ty lại không có bộ phận truyền thông lành nghề nên dễ gây hiểu lầm, nghi ngờ về tính an toàn của bảo hiểm nhân thọ.

Lý do khách hàng bị bảo hiểm nhân thọ lừa đảo.Lý do khách hàng bị bảo hiểm nhân thọ lừa đảo.

Dấu hiệu gian lận bảo hiểm nhân thọ

Để giúp chủ nhân tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo hoặc làm ăn phi pháp, bạn có thể lưu ý một số tiêu chí sau khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

  • Về hợp đồng, nếu bạn thấy hợp đồng đầu tư tài chính từ một công ty nào đó nhưng theo điều khoản trong hợp đồng lại kèm theo hợp đồng bảo hiểm từ một công ty bảo hiểm nhân thọ trên thị trường thì phải xem kỹ trước khi ký.
  • Nếu bạn tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp mà bạn dự định lựa chọn sản phẩm nhưng không có số điện thoại liên hệ và địa chỉ chăm sóc khách hàng hoặc có nhưng không trùng khớp với thông tin trên website của công ty bảo hiểm thì có thể là trường hợp. . là dấu hiệu lừa đảo.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các sản phẩm của công ty, nếu chúng không được thể hiện rõ ràng, công khai minh bạch trên các tài liệu dịch vụ khách hàng hoặc trang web của doanh nghiệp, bạn cũng cần lưu ý.
  • Lãi suất thường là mục tiêu của kẻ xấu nhằm tăng ham muốn của bạn đối với sản phẩm, tuy nhiên bạn nên cẩn thận nếu lãi suất đưa ra cao bất thường so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng mà không được giải thích rõ ràng thì đây cũng có thể là lừa đảo. .

Dấu hiệu bị lừa mua bảo hiểm nhân thọ.Dấu hiệu bị lừa mua bảo hiểm nhân thọ.

Một số vụ lừa đảo chấn động bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần lưu ý

Lừa đảo bảo hiểm nhân thọ không phải là chưa từng thấy. Bạn có thể tham khảo vụ việc bà Tạ Như Hoa kiện Prudential năm 2017 và được coi là một trong những bê bối bảo hiểm lớn nhất trong lĩnh vực này.

Cụ thể, chị Hoa đã ký 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với Prudential và đóng phí tổng cộng 3 năm nhưng từ năm thứ 4, người của đại lý không nhắc dẫn đến chị không nhớ, dẫn đến đóng phí 4 năm liền. không đóng phí và công ty nói hợp đồng hết hiệu lực.

Lúc này công ty yêu cầu chị phải trả phí những năm chị không đóng thì mới được khôi phục lại hợp đồng nhưng chị không đồng ý và quyết định hủy hợp đồng.

Một lúc sau, Công ty Prudential thông báo số tiền chị nhận được là 900.000 đồng khiến chị bức xúc và vô cùng tức giận nên đã trực tiếp quay video đăng lên Facebook để tố cáo công ty bảo hiểm Prudential.

Một số vụ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ gây chấn động mà khách hàng cần chú ý.Một số vụ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ gây chấn động mà khách hàng cần chú ý.

Lời khuyên khi mua bảo hiểm nhân thọ

Và để quy trình mua bảo hiểm nhân thọ của bạn được hiệu quả nhất và có được những sản phẩm bảo hiểm chất lượng với quyền lợi tối đa, bạn nên làm như sau:

  • Cần lựa chọn công ty bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín, có lịch sử phát triển lâu đời và có tiềm lực kinh tế vững chắc thông qua tài sản, thu nhập, lợi nhuận… được công khai, minh bạch với khách hàng.
  • Định kỳ tra cứu thông tin của đại lý bảo hiểm nhân thọ với mã số và chứng chỉ đại lý do Bộ Tài chính cấp hoặc liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp bảo hiểm để yêu cầu tra cứu.
  • Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để nhờ tư vấn ngay khi còn thắc mắc, tránh những tranh chấp sau này.
  • Nên khai báo trung thực tình trạng sức khỏe của bản thân vì nếu công ty phát hiện người mua cố tình cung cấp thông tin sức khỏe sai lệch thì họ có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng.
  • Bạn nên đóng phí đúng hạn để được hưởng đầy đủ quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bằng cách lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Lời khuyên khi mua bảo hiểm nhân thọ.Lời khuyên khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến chủ đề bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra nhận định chính xác nhất về vụ việc này.

Bạn thấy bài viết Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Có Đúng Không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Có Đúng Không? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Có Đúng Không? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo Có Đúng Không?

Viết một bình luận