Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Nên Mua Loại Nào?

Bạn đang xem: Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Nên Mua Loại Nào? tại hockinhdoanh.edu.vn

Một trong những sản phẩm tài chính phát triển nhất hiện nay là bảo hiểm nhân thọ bởi đây vừa là khoản đầu tư sinh lời vừa là sự đảm bảo cho mọi rủi ro của khách hàng. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì và ý nghĩa của nó ra sao? Hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (tên tiếng anh là LifeBH) là sản phẩm của công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp nhằm bảo vệ tài sản riêng của người được bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe và tính mạng.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội

Hiện nay có nhiều người nhầm lẫn bảo hiểm nhân thọ với bảo hiểm xã hội nên bài viết đưa ra những thông tin so sánh sau để bạn tham khảo:

Bảo hiểm nhân thọ là tự nguyện, mọi người có thể lựa chọn tham gia hoặc không.

Bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc tự nguyện tùy từng đối tượng cụ thể theo quy định.

 • Về cơ quan, tổ chức thực hiện

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm nên sẽ do công ty này đứng ra tổ chức.

Bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức, bảo đảm theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản có liên quan.

 • Đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ là người mua bảo hiểm hoặc được tổ chức, cá nhân mua bảo hiểm chỉ định nhận tiền theo hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm xã hội chỉ giải quyết quyền lợi cho người được bảo hiểm chứ không chỉ định người bảo hiểm.

 • Thời hạn đóng bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn linh hoạt tùy theo từng sản phẩm và khả năng kinh tế của người tham gia.

An sinh xã hội, người tham gia phải đóng ít nhất 20 năm mới có thể tính hưởng lương hưu khi về già.

 • Phí bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn mức đóng phí, hiển nhiên đóng ở mức cao thì quyền lợi của bạn cũng sẽ cao.

BHXH bắt buộc đóng trên cơ sở tiền lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

 • Lợi ích bảo hiểm

Phạm vi chi trả của bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm xã hội sẽ do pháp luật quy định. Cách tính bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn khác nhau.

Phân biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và an sinh xã hội.Phân biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và an sinh xã hội.

Ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Sau khi hiểu được bảo hiểm nhân thọ là gì chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi tại sao cần mua bảo hiểm nhân thọ? Nếu muốn biết về vai trò của loại sản phẩm này, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Về ý nghĩa

Về ý nghĩa, bảo hiểm nhân thọ có những ý nghĩa vô cùng quan trọng như sau:

 • Chia sẻ khó khăn với người thân trước những rủi ro không lường trước được.
 • Số tiền thưởng sẽ được các công ty sử dụng để đầu tư giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với các công ty bảo hiểm uy tín, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt như sau:

 • Khi trong cuộc sống xảy ra những rủi ro, bất trắc thì sẽ được đền đáp theo những điều khoản đã thỏa thuận.
 • Giúp bạn và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính khi có rủi ro.
 • Xây dựng quỹ hưu trí cho chính mình khi về già.
 • Xây dựng tương lai giúp đảm bảo an ninh tài chính cho con bạn.

Ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.Ý nghĩa và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Các loại bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ khác nhau:

Bảo hiểm xe hai bánh

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn để cung cấp bảo đảm tài chính nếu chủ hợp đồng chết đột ngột trong khoảng thời gian quy định và nếu không thì không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có các loại sau: Bảo hiểm nhân thọ cố định; tái tạo; chuyển đổi được; Làm giảm xuống; đi lên…

Bảo hiểm nhân thọ

Đây là loại hình bảo hiểm không xác định thời hạn bảo hiểm và số tiền bảo hiểm sẽ được trả cho những người thừa kế sau khi người được bảo hiểm chết.

Bảo hiểm này bao gồm các loại hình như: Bảo hiểm nhân thọ đóng phí liên tục; nộp phí một lần; quy định số lần nộp phí; Phi lợi nhuận; tham gia chia lãi…

Bảo hiểm xe hai bánh

Một loại bảo hiểm trong đó chủ hợp đồng hứa trả một khoản tiền đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng nếu chủ hợp đồng chết trước ngày hết hạn thì sẽ không nhận được khoản thanh toán nào.

Tôi nên chọn bảo hiểm nào?Tôi nên chọn bảo hiểm nào?

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Một sự kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm với số tiền bảo đảm và niên kim phải trả khi người được bảo hiểm qua đời hoặc khi đáo hạn một hợp đồng định trước.

Bảo hiểm xe hai bánh

Bảo hiểm nhân thọ có nghĩa là nếu chủ hợp đồng sống đến một thời hạn đã thỏa thuận, công ty phải trả phí bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư

Là sản phẩm giúp bạn thỏa mãn nhu cầu bảo vệ tài chính và tiết kiệm, đầu tư với yếu tố đầu tư sinh lời sẽ là chính. Trong trường hợp này, chủ sở hữu phải chấp nhận rủi ro rằng họ có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Đây là loại hình bảo hiểm mà các công ty đưa ra để hoàn thiện nhóm đối tượng được bảo hiểm khi hết độ tuổi lao động với 2 loại: dành cho cá nhân và dành cho nhóm người lao động.

Các loại bảo hiểm nhân thọ.Cách chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu là an toàn?

Bạn chỉ nên dành từ 10 đến 15% thu nhập mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ là tốt nhất vì khi đó bạn sẽ nhận được một sản phẩm vừa phù hợp với khả năng tài chính vừa phù hợp với nhu cầu của mình. .

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để giúp bạn có được một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số điều cần lưu ý sau:

 • Tìm hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ và công ty bảo hiểm như thông tin hợp đồng, mục tiêu và quyền lợi để yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.
 • Phân tích tình hình tài chính của bạn và cần chọn đúng sản phẩm và có mức phí phù hợp nhất.
 • So sánh đặc điểm của các loại hình bảo hiểm với các nhu cầu khác nhau để tìm ra gói bảo hiểm phù hợp nhất với sự tư vấn của cố vấn tài chính hoặc chuyên gia của công ty.
 • Hãy lưu ý những trường hợp được trả và đền bù vì không phải trường hợp nào gặp rủi ro cũng nhận được quyền lợi tương ứng với sản phẩm bạn chọn.
 • Phí bảo hiểm nhân thọ và thời gian đóng phí sẽ khác nhau ở mỗi gói bảo hiểm và bạn phải đóng phí đúng hạn để tránh những rủi ro không đáng có.
 • Tìm hiểu kỹ các quyền lợi bảo hiểm để biết sản phẩm có những quyền lợi gì, các điều khoản loại trừ, thời gian chờ khỏi bệnh, mức chi trả của từng quyền lợi,…

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ.Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ là gì?

Các công ty bảo hiểm tốt nhất và uy tín nhất

Việc lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng phần lớn phụ thuộc vào công ty mà bạn lựa chọn. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo một số hãng bảo hiểm uy tín trên thị trường hiện nay:

Dai-ichi Life Việt Nam.

Dai-ichi Life Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản. Với hơn 12 năm hoạt động, công ty hiện là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Công ty có các sản phẩm bảo hiểm như sản phẩm theo giai đoạn cuộc đời như độc thân, mới lập gia đình, có con nhỏ, hưu trí, v.v. và các sản phẩm theo nhu cầu tài chính như giáo dục, tiết kiệm, đầu tư,… và nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập: https://dai-ichi-life.com.vn/

Bảo Việt Nhân thọ

Là một trong những đại diện “made in Vietnam” của Tập đoàn Tài chính Bảo hiểm Bảo Việt. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng với Baoviet Bank, đơn vị luôn khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường về thị phần, doanh thu và vốn điều lệ.

Bảo Việt cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ đa dạng như: Phí An Tâm Viên, An Gia, K – Care,.. Gia đình Việt Nam với đầy đủ thông tin chi tiết được hiển thị trên trang web: https://www. .baoviet.com.vn/

thận trọng Việt Nam.

Là thành viên của Tập đoàn Prudential – Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử kinh doanh và đạt nhiều giải thưởng, danh hiệu uy tín cho các sản phẩm bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

Các gói sản phẩm bảo hiểm của công ty có thể tham khảo trên website: https://www.prudential.com.vn/ như: Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tích lũy, đầu tư, hưu trí, bổ sung…

AIA Việt Nam.

Là thành viên của Tập đoàn AIA – Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ có nguồn gốc Châu Á lớn nhất thế giới. Với hơn 20 năm hoạt động, AIA Việt Nam là thương hiệu được nhiều khách hàng tin tưởng.

AIA có các gói bảo hiểm đa dạng như đảm bảo tài chính, đảm bảo tương lai học vấn, rủi ro tai nạn, sức khỏe và bệnh hiểm nghèo… Và với thông tin chi tiết được hiển thị tại https://www.aia.com.vn/

Manulife Việt Nam.

Là công ty bảo hiểm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1999. Với lịch sử 22 năm kinh nghiệm, Manulife tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife được thiết kế để cải thiện cuộc sống của bạn và gia đình bạn như tiết kiệm, đầu tư, sức khỏe, v.v. Và bạn có thể liên hệ với công ty qua https://www.manulife.com.vn/ để biết thêm chi tiết.

Các công ty bảo hiểm tốt nhất và uy tín nhất.Các công ty bảo hiểm tốt nhất và uy tín nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và tổng quan liên quan đến bảo hiểm nhân thọ là gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin đưa ra trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bạn thấy bài viết Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Nên Mua Loại Nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Nên Mua Loại Nào? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Nên Mua Loại Nào? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Nên Mua Loại Nào?

Viết một bình luận