ATM Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Giải Đáp

Bạn đang xem: ATM Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Giải Đáp tại hockinhdoanh.edu.vn

Đối với nhiều người hiện nay, máy ATM không còn quá xa lạ bởi nó là công cụ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch nhất định một cách thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có biết ATM là viết tắt của từ gì không? Nếu chưa có câu trả lời, bạn có thể tham khảo thông tin bài viết sau.

ATM nghĩa là gì?

ATM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Automated Teller Machine hay Automatic Teller Machine và nghĩa tiếng Việt tương ứng của hai cụm từ này mà chúng ta cũng quen gọi là “Thu ngân tự động” hay “Thu ngân tự động”.

Đây là thiết bị ngân hàng có thể tự động thực hiện một số giao dịch nhất định với khách hàng bằng cách nhận dạng thẻ ATM hoặc thiết bị tương thích. Máy ATM được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, nhưng ở Canada, chúng được gọi là Máy rút tiền tự động.

ATM nghĩa là gì?ATM nghĩa là gì?

Lịch sử của máy ATM

Bạn có biết ATM xuất hiện ở đâu và như thế nào không? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng nhau tìm hiểu về lịch sử của chiếc máy này ngay sau đây:

  • Giữa và cuối những năm 1960: Máy ATM lần đầu tiên xuất hiện và sau đó số lượng tăng lên hơn 2 triệu trên toàn thế giới.
  • Những năm 1960: Có báo cáo về việc sử dụng máy rút tiền ở Nhật Bản.
  • 1967: Máy ATM đầu tiên xuất hiện tại một chi nhánh của Ngân hàng Barclay ở London.
  • Năm 1970: Các máy ATM cho phép khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng này với máy ATM của ngân hàng khác được cập nhật và đưa vào sử dụng.
  • Ngày nay, máy ATM ngày càng phổ biến và đã lan rộng trên toàn cầu với sự hiện diện ở khắp mọi nơi ngay cả ở những quốc đảo nhỏ nhất. Đây được coi là một tuyệt tác công nghệ và ngày càng hoàn thiện để thay thế dần hình thức giao dịch trực tiếp truyền thống tại ngân hàng.

Lịch sử của máy ATM.Lịch sử của máy ATM.

ATM nghĩa là gì?

Vậy ATM nghĩa là gì? Khi đã biết nghĩa của cụm từ ATM, để có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, hãy cùng tìm hiểu các khái niệm liên quan đến chúng thông qua ATM và hệ thống thẻ ATM dưới đây:

Hệ thống ATM là gì?

Hệ thống ATM là tên gọi chung của các loại máy dùng để giúp khách hàng thực hiện một số giao dịch tài chính và rút tiền tự động mà không cần phải đến trực tiếp quầy để chờ làm thủ tục.

Để thực hiện giao dịch tại hệ thống ATM, khách hàng sẽ sử dụng thẻ ATM của mình và hệ thống sẽ nhận diện chính xác với mã PIN cá nhân của bạn để giúp bạn rút tiền từ tài khoản Ngân hàng. .

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là sản phẩm thẻ do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cấp cho khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ mở tài khoản tại đây để thực hiện các giao dịch tài chính và rút tiền tại máy ATM. Tất cả các ngân hàng quốc doanh hay tư nhân hiện nay đều cung cấp dịch vụ thẻ ATM cho khách hàng.

Thông thường thẻ ATM sẽ được chia làm 2 loại là thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế nhưng hiện nay theo cấu tạo của chúng ta còn có thể chia thành thẻ từ và thẻ chip điện tử với thẻ từ có dãy thẻ từ màu đen. mặt sau và thẻ chip điện tử có gắn chip màu vàng. Trên mặt thẻ ATM thường có thông tin CVV, CVC của chủ thẻ.

ATM nghĩa là gì?ATM nghĩa là gì?

Chức năng của ATM

Để hiểu thêm về hệ thống ATM, hãy cùng tìm hiểu về chức năng của chúng dưới đây:

  • Cho phép khách hàng rút tiền, nhận số dư tài khoản, hỗ trợ thanh toán, chuyển khoản và tra cứu thông tin tài khoản như số dư hay lịch sử giao dịch, thanh toán bằng máy POS…
  • Máy ATM là một thiết bị đầu cuối hỗ trợ cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng thay vì chỉ là một nguồn lực bổ sung cho các giao dịch viên làm việc trực tiếp tại một ngân hàng truyền thống.
  • Việc mua/bán Bitcoin và mã thông báo tiền điện tử có thể được thực hiện thông qua các máy ATM Bitcoin có thiết bị đầu cuối trực tuyến phân phối tiền mặt để lấy tiền điện tử hoặc chấp nhận tiền mặt/thẻ tín dụng để Mua hàng.
  • Ngoài chức năng rút tiền thông thường, hiện nay ATM còn có chức năng nhận tiền gửi của khách hàng bằng tiền mặt hoặc séc bằng cách nhập trực tiếp vào máy.

Chức năng của máy ATM.Chức năng của máy ATM.

Phí sử dụng máy ATM là bao nhiêu?

Thông thường, khi bạn thực hiện giao dịch tại các cây ATM trong cùng hệ thống ngân hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí hoặc nếu có thì chỉ mất một khoản phí rất nhỏ theo quy định.

Để sử dụng các máy ATM khác, hầu hết các giao dịch đều bị tính phí, thường từ 1.000 đồng đến 7.000 đồng/giao dịch.

Phí sử dụng máy ATM là bao nhiêu?Phí sử dụng máy ATM là bao nhiêu?

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và đầy đủ về ATM giúp bạn trả lời câu hỏi ATM nghĩa là gì một cách chính xác nhất. Hi vọng từ những thông tin đưa ra trên đây có thể giúp bạn hiểu và cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới hữu ích cho mình.

Bạn thấy bài viết ATM Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Giải Đáp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ATM Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Giải Đáp bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: ATM Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Giải Đáp của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về ATM Là Viết Tắt Của Từ Gì? – Giải Đáp

Viết một bình luận