Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết!

Bạn đang xem: Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết! tại hockinhdoanh.edu.vn

Nhằm tăng tính thuận tiện và hạn chế các trường hợp chuyển tiền nhầm do nhầm lẫn đầu số, Vietinbank cho ra đời dịch vụ Alias​​​​Vietinbank. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng tham khảo những thông tin tổng quan và chi tiết liên quan đến chúng qua bài viết dưới đây.

Về Bí danh VietinBank

Theo VietinBank, dịch vụ Bí danh VietinBank là dịch vụ cho phép khách hàng đặt cho tài khoản của mình một biệt hiệu tương đương với số tài khoản ngân hàng.

Khách hàng có thể sử dụng Tên khác thay cho tài khoản thanh toán để thực hiện chuyển, nhận tiền thông qua các ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking hoặc tại bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch nào thuộc hệ thống VietinBank và của các ngân hàng khác.

Về Bí danh VietinBank.Về Bí danh VietinBank.

Ưu điểm khi sử dụng Alias​​Vietinbank

Vậy tại sao dịch vụ Alias ​​VietinBank lại được nhiều khách hàng lựa chọn? Bởi ngoài những tính năng kể trên, dịch vụ này còn có những lợi ích vượt trội khi khách hàng sử dụng như sau:

 • Khác với số tài khoản thông thường, vì sử dụng Alia Vietinbank, bạn có thể dễ dàng đặt bất kỳ tên nào bạn muốn cho tài khoản ngân hàng của mình.
 • Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền đến Vietinbank qua Internet một cách dễ dàng bằng Tên khác Vietinbank do mình chọn, sau đó không nhớ số tài khoản cũng không sao.
 • Với dịch vụ này, các chủ cửa hàng hay hộ kinh doanh sẽ không còn phải băn khoăn, lo sợ người mua chuyển tiền sang tài khoản khác hay phải “cân não” việc phải nhớ số tài khoản ngân hàng nữa.
 • Chủ shop có thể dễ dàng đặt biệt hiệu cho tài khoản ngân hàng của mình bằng thương hiệu riêng hoặc một cái tên ấn tượng, dễ nhớ ngay tại Alias​​​​​​VietinBank.

Ưu điểm khi sử dụng Alias​​Vietinbank.Ưu điểm khi sử dụng Alias​​Vietinbank.

Đặc điểm của Alias ​​​​Vietinbank

Với dịch vụ Alias ​​​Vietinbank, mọi giao dịch tài chính trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng bởi khách hàng chỉ cần sử dụng tên Alias ​​của mình như cấu hình thay vì nhập số tài khoản là có thể chuyển/nhận tiền với thành công tức thì.

Đặc biệt, bạn còn có thể đặt Alias ​​account là số điện thoại của mình, chọn theo gợi ý của hệ thống hoặc chủ động đặt theo nhu cầu với số lượng từ nhất định từ 4 đến 20 ký tự.

Đặc điểm của Alias​​​Vietinbank.Đặc điểm của Alias​​​Vietinbank.

Hướng dẫn lập Alias ​​cho tài khoản Internet trong vài phút

Để giúp bạn đăng ký và sử dụng tính năng Alias ​​cho tài khoản Internet của mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng tại bài viết sau:

Hoặc tham khảo tại link sau: https://www.vietinbank.vn/ls/HDSD-ALIAS.pdf

Dịch vụ đăng ký

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Alias ​​VietinBank hoặc thực hiện các thao tác khóa, mở khóa trên ứng dụng VietinBank iPay một cách dễ dàng theo hướng dẫn bên dưới. :

Đối với khách hàng có tài khoản thanh toán tại Vietinbank

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập VietinBank iPay bằng điện thoại rồi nhấn vào chức năng “Đặt mật khẩu cho tài khoản” trong danh mục Tài khoản hoặc chức năng tài khoản của ứng dụng.
 • Bước 2: Chọn Tài khoản thanh toán muốn đăng ký dịch vụ AliasVietinbank.
 • Bước 3: Nhập/chọn Nick theo ý muốn, tuy nhiên phí dịch vụ sẽ rẻ hơn nếu bạn chọn theo Form góp ý hoặc thêm dãy số phía sau Form góp ý, dịch vụ sẽ được cung cấp ngay sau khi đăng ký thành công. Nếu nhập thủ công, dịch vụ sẽ được cung cấp trong vòng 2 ngày làm việc sau khi đăng ký thành công.
 • Bước 4: Sau đó bạn chọn/nhập hình thức thanh toán cho dịch vụ này đồng thời nhập tên tư vấn viên (nếu có) và chi nhánh/phòng giao dịch quản lý của bạn là Vietcombank khác.
 • Bước 5: Cuối cùng, khách hàng chỉ cần xác nhận giao dịch bằng mã Soft OTP được gửi về số điện thoại mà quý khách đã đăng ký, màn hình sẽ hiển thị thông báo đăng ký dịch vụ thành công.
 • Bước 6: Nếu cần kiểm tra thông tin Nickname đã đăng ký cũng như cách sử dụng, bạn có thể xem trên màn hình chức năng “Đặt Nickname cho tài khoản” khi cần thiết.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Dành cho khách hàng chưa có tài khoản thanh toán tại Vietinbank

Đối với những khách hàng chưa có tài khoản thanh toán tại Vietinbank muốn sử dụng dịch vụ thì trước hết phải mở tài khoản thanh toán bằng cách mang các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng. để thực hiện rồi đăng ký dịch vụ như hướng dẫn ở trên.

Hoặc Quý khách có thể mở tài khoản thanh toán trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile bằng giải pháp định danh trực tuyến (eKYC) để tiết kiệm thời gian theo hướng dẫn tại link sau: https://m.facebook.com/VietinBank/video/1492399574439618/?_rdr) .

Khóa dịch vụ

Nếu muốn khóa dịch vụ Alias ​​​Vietinbank, tại chức năng “Đặt Alias ​​cho tài khoản”, khách hàng thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn tài khoản thanh toán và click vào mục “Tạm khóa/ngừng sử dụng Khác”.
 • Bước 2: Xác nhận giao dịch bằng mã Soft OTP gửi về số điện thoại bạn đăng ký là bạn đã khóa dịch vụ thành công.
 • Bước 3: Sau khi bạn thực hiện key dịch vụ thành công, Alias ​​của tài khoản đó sẽ chuyển sang trạng thái treo. Sau đó, ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng và không thu phí sử dụng hàng tháng (nếu có) cho đến khi khách hàng mở lại.

Mở khóa dịch vụ

Và nếu muốn mở lại dịch vụ Khác đã bị khóa trước đó, tại chức năng “Thiết lập tài khoản Khác”, khách hàng lựa chọn theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán cần mở khóa Another Vietinbank và click vào mục “Mở khóa Another”.
 • Bước 2: Kiểm tra thông tin tài khoản Alias ​​đã đăng ký, tên Alias ​​và chọn hình thức thanh toán hàng tháng rồi click vào nút “Tôi đồng ý…”
 • Bước 3: Xác nhận giao dịch mở khóa bằng mã mềm OTP được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng, khi đó màn hình sẽ thông báo mở khóa dịch vụ thành công.

Một số lưu ý cho bạn sau khi mở khóa thành công AliasVietinbank như sau:

 • Bạn sẽ nhận được dịch vụ MIỄN PHÍ nếu hình thức thanh toán tại thời điểm đăng ký dịch vụ của bạn là thanh toán một lần (theo mục 01 ở Bước 4).
 • Thu phí định kỳ theo biểu phí của ngân hàng nếu phương thức thanh toán tại thời điểm Đăng ký dịch vụ của bạn là trả theo tháng (theo mục 01 ở Bước 4).
 • Alias ​​VietinBank sau khi đăng ký thành công sẽ hiện trạng thái là active.

Hướng dẫn lập Alias ​​cho tài khoản Internet trong vài phút.Hướng dẫn lập Alias ​​cho tài khoản Internet trong vài phút.

Bạn muốn biết thông tin về dịch vụ Alias, khách hàng có thể liên hệ qua những kênh nào?

Khi khách hàng muốn biết thêm thông tin đầy đủ về dịch vụ Alias ​​của VietinBank, có thể liên hệ các chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc thông qua tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868 hoặc qua email: contact@vietinbank.vn để được hỗ trợ cụ thể.

Khách hàng có phải trả phí khi sử dụng Bí danh không?

Từ 9h-14h ngày 11/11/2021, VietinBank hỗ trợ miễn phí dịch vụ Alias ​​cho tất cả khách hàng sử dụng VietinBank iPay Mobile. Và từ 12/11/2021 đến 31/12/2021 ngân hàng thu phí 99.000 VNĐ đối với khách hàng đăng ký Khác cho từng tài khoản thanh toán. Phí này được tính riêng với phí duy trì tài khoản tại Vietinbank.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể đổi điểm VietinBank Loyalty để nhận phiếu sử dụng khi thanh toán phí dịch vụ Alias ​​VietinBank.

Khách hàng có phải trả phí khi sử dụng Bí danh không?Khách hàng có phải trả phí khi sử dụng Bí danh không?

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về Alias ​​VietinBank mới nhất mà chúng tôi muốn gửi tới để các bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả nhất khi có nhu cầu.

Bạn thấy bài viết Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết! bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết! của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Alias Vietinbank – Tất Cả Thông Tin Bạn Cần Biết!

Viết một bình luận