Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023

Bạn đang xem: Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023 tại hockinhdoanh.edu.vn

Agribank là gì?? Đây là ngân hàng công hay tư nhân? Các dịch vụ cung cấp cho khách hàng như thế nào? Tất cả điều này sẽ được phân tích chi tiết trong bài viết tiếp theo, bạn quan tâm đừng để mất thông tin hữu ích.

Agribank là gì?

Dù đã trở thành một trong những đơn vị có tiếng với người Việt nhưng vẫn còn rất nhiều cá nhân chưa được biết đến Agribank là gì?. Thay vì băn khoăn, hãy dành thời gian cập nhật thông tin chi tiết sẽ được trình bày dưới đây.

Ý nghĩa các từ viết tắt của Agribank

Agribank được biết đến với tên gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đơn vị này được xây dựng vào năm 1988 theo nghị định của Hội đồng Bộ trưởng, nay là Nhà nước.

Agribank được biết đến với tên gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thônAgribank được biết đến với tên gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Trên thực tế, mỗi ngân hàng sẽ có một mã giao dịch riêng. Như vậy, Agribank sở hữu mã giao dịch là VBAA VN VX với ý nghĩa cụ thể như sau:

 • VBAA: Mã giao dịch ngân hàng Agribank.
 • VN: Biểu tượng cho ngân hàng Việt Nam.
 • VX: Đây là 2 chữ viết tắt chức vụ của Agribank.

Agribank được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu giao dịch và tìm hiểu thông tin tài chính, hãy kết nối ngay với Agribank. Đội ngũ chuyên gia sẽ lắng nghe, giúp đỡ nhiệt tình và mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Logo Agribank và ý nghĩa

Logo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Hiểu được điều này, năm 2014 Agribank đã công bố điều chỉnh logo nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu mới. Tuy nhiên, chỉ có một số cải tiến nhỏ như logo cũ đã quá ấn tượng với khách hàng.

Logo của Agribank là gì? Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những hình ảnh đơn giản, hiện đại. Bởi tất cả các thiết kế đều toát lên vẻ tinh giản, được nhấn mạnh bởi dòng chữ Agribank “độc nhất vô nhị”.

Logo của AgribankLogo của Agribank

Màu sắc trong logo Agribank

Logo Agribank có đủ 4 màu. Mỗi thanh điệu có ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

 • Màu đỏ bao trùm thủ đô: Tượng trưng cho màu phù sa, nuôi dưỡng sự sống của sinh vật, cây cỏ và gắn liền với người nông dân.
 • Màu xanh da trời: Tông màu tượng trưng cho cây cối, bầu trời và biển cả bao la. Đồng thời cũng là màu của chiếc bánh chưng truyền thống của nước ta.
 • Màu vàng: Thể hiện niềm tin vào sự phát triển của ngân hàng và đất nước.
 • Màu trắng: Tượng trưng cho nước – nguồn sống quan trọng của mọi người.

Hình ảnh

Logo Agribank không chỉ ấn tượng về màu sắc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy bị thu hút bởi những hình ảnh đặc sắc sau:

 • Hình vuông gợi đến hình ảnh chiếc bánh chưng truyền thống.
 • Hình chữ S do hoa lúa chín tạo nên cũng tượng trưng cho bản đồ Việt Nam.
 • Hai đường biểu diễn đồ thị tăng trưởng của khách hàng và của Agribank.
 • Hình ảnh hạt gạo mang ý nghĩa ngân hàng luôn đồng hành cùng người nông dân.

Qua logo bạn có thể hiểu Agribank là gì. Ngoài ra, giá trị của việc này vô cùng thiết thực như:

 • Tăng khả năng hiển thị với số lượng lớn khách hàng.
 • Truyền tải thông điệp nhân văn đến đối tác.
 • Trở thành đại diện pháp nhân cho Agribank.

LƯU Ý: Chúng tôi đã thiết kế Gói vay tín chấp dành riêng cho bạn với lãi suất cực kỳ ưu đãi, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn thêm:

Agribank thuộc ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân?

Có rất nhiều tổ chức tài chính trên thị trường hiện nay. Chính vì thế khách hàng thắc mắc Agribank là gì cũng dễ hiểu. Ngoài ra, đối tác cũng muốn biết hình thức hoạt động của Agribank là ngân hàng nhà nước hay ngân hàng tư nhân?

Agribank do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệAgribank do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ

Vì vậy, Agribank là ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Đơn vị này luôn nằm trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Nơi đây đã cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ phát triển và cũng trở thành cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành tài chính cho nhiều người hiện nay.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Agribank

Khi tìm hiểu về Agribank là gì thì chắc hẳn bạn đã biết về lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng này. Theo đó, ngân hàng được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988. Tên gọi đầu tiên của Agribank là “Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam”. Cuối năm 1990 đổi thành “Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam”. Năm 1996, ngân hàng được đổi tên thành “Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam”.

Agribank có bề dày lịch sử hình thành và phát triểnAgribank có bề dày lịch sử hình thành và phát triển

Khi mới thành lập, đơn vị này có số vốn ban đầu là 1.046 tỷ đồng, sau 2 năm đã nhanh chóng tăng lên 2.363 tỷ đồng. Agribank được đánh giá cao về quá trình phát triển ổn định và vững mạnh như sau:

 • Năm 2003, ông được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.
 • 2007: Tổng tài sản vượt 1 triệu tỷ đồng.
 • 2008: Nhận Huân chương Độc lập hạng nhì, lọt Top 10 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.
 • Năm 2009: Kết nối trực tuyến 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn hệ thống.
 • 2010: Top 10 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 • Năm 2011: Chuyển đổi hoạt động thành Công ty TNHH Nhà nước một thành viên.
 • 2012: Trở thành NHTM có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.
 • Năm 2020: Trở thành ngân hàng dẫn đầu về vốn điều lệ, tổng tài sản, mạng lưới và đội ngũ nhân viên.
 • 2021, 2022…

Tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh của Agribank

Tầm nhìn Agribank là gì? Đơn vị này muốn phát triển theo hướng “tăng trưởng – an ninh – hiệu quả – hiện đại”. Ngân hàng luôn tâm niệm sứ mệnh mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng, cân bằng mối quan hệ giữa đối tác, doanh nghiệp và cổ đông.

Các dịch vụ chính của Agribank

Để hiểu rõ hơn về Agribank là gì, bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ chính của ngân hàng này. Tất cả điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng và đối tác.

Agribank triển khai nhiều dịch vụ với chất lượng tốtAgribank triển khai nhiều dịch vụ với chất lượng tốt

phát hành thẻ ngân hàng

Agribank luôn mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn mỗi ngày. Đồng thời, ngân hàng hỗ trợ các đối tác giao dịch thuận tiện, nhanh chóng nên đã phát hành thẻ thông qua các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc. Vì vậy, nếu có nhu cầu, hãy nhanh chóng kết nối để được phục vụ chu đáo.

tín dụng agribank

Vay tín chấp Agribank đã trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng. Bởi hình thức này hỗ trợ đắc lực cho đối tác trên mọi lĩnh vực. Điển hình là cho vay hợp vốn, cho vay ưu đãi xuất khẩu, cho vay theo hạn mức tín dụng…

tiết kiệm

Khi gửi tiết kiệm cùng Agribank, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Thông thường, thời hạn và cách tính lãi suất tiết kiệm Agribank khác nhau tùy theo các gói khác nhau. Cùng với đó là thủ tục đơn giản, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng.

vay ngân hàng

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể kết nối đến tất cả các chi nhánh của Agribank. Ngân hàng luôn cung cấp cho đối tác các gói vay có giá trị cao, phù hợp với thủ tục nhanh chóng và nhiều ưu đãi.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể đến AgribankKhách hàng có nhu cầu vay vốn có thể đến Agribank

bảo hiểm

Ngày càng nhiều khách hàng biết đến Agribank là gì bởi ngân hàng này đã triển khai các gói bảo hiểm hấp dẫn. Tùy theo nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp:

 • Bảo đảm tín dụng.
 • Gói bảo hiểm dành cho thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa.
 • Bảo hiểm toàn diện cho nhà riêng.
 • Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên ô tô, xe máy.
 • Bảo hiểm vật chất xe ô tô,..

ngân hàng điện tử

Agribank là gì? Đơn vị này cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử. Nhờ đó, khách hàng không phải đến trực tiếp chi nhánh mà vẫn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh, máy tính, laptop và đảm bảo có kết nối internet là có thể sử dụng:

Các loại thẻ ngân hàng Agribank

Hiện nay Agribank đã phát hành rất nhiều loại thẻ ngân hàng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mà không cần dùng đến tiền mặt, cụ thể:

 • Thẻ tín dụng quốc tế: Visa Standard, Visa gold, Mastercard gold, Mastercard Platinum, JCB Gold.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Visa Standard, Visa Gold, Mastercard Standard, Mastercard Gold, JCB Gold.
 • Thẻ ghi nợ nội địa: Success Plus, Success.

Agribank phát hành nhiều loại thẻ khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàngAgribank phát hành nhiều loại thẻ khác nhau đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất

Sau khi biết Agribank là gì, bạn nên tìm hiểu về lãi suất cho vay và gửi tiền. Điều này giúp khách hàng chủ động trong giao dịch và dễ dàng so sánh với các đơn vị khác.

Lãi suất cho vay

Tìm hiểu thêm Agribank là gì với lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank. Vì vậy, hiện đơn vị này triển khai 2 hình thức như:

 • Vay tín chấp: Lãi suất dao động từ 1,3% đến 1,7%/tháng (tương đương 15,6% đến 20,4%/năm).
 • Vay tín chấp: Được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như vay xây mới, sửa chữa, vay tiêu dùng, vay mua xe,… với mức lãi suất dao động từ 6-7,5%/năm.

Lãi suất tiền gửi

Theo thông tin mới nhất, trong tháng 9/2022, Agribank tiếp tục triển khai nhiều gói tiền gửi tiết kiệm. Tùy thuộc vào khách hàng, các thông tin sau sẽ được cung cấp:

 • Khách hàng cá nhân được cố định lãi suất tiền gửi từ 3,1% đến 5,6%/năm. Các kỳ hạn phù hợp nằm trong khoảng từ 1 đến 24 tháng.
 • Khách hàng doanh nghiệp được cố định lãi suất tiền gửi từ 3,0% đến 4,9%/năm. Các kỳ hạn phù hợp nằm trong khoảng từ 1 đến 24 tháng.
 • Mặt khác, khách hàng chọn hình thức gửi không kỳ hạn hoặc chọn tài khoản thanh toán sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn 0,2%.

Tùy từng đối tượng khách hàng mà lãi suất tại Agribank khác nhauTùy từng đối tượng khách hàng mà lãi suất tại Agribank khác nhau

Nhìn chung, lãi suất tại Agribank khá hấp dẫn đối với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, thị trường luôn thay đổi, thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu kỹ trước thời điểm giao dịch để chủ động hơn.

Một số thông tin khác

Agribank làm việc mấy giờ? Khi cần đấu nối tổng đài thì liên hệ số nào? Thông tin cụ thể sẽ được trình bày ngay sau đây:

Khi nào Agribank làm việc?

Quý khách hàng muốn giao dịch nhanh chóng, thuận tiện cần ghi nhớ rõ giờ làm việc của Agribank. Như sau:

 • Mở cửa làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.
 • Làm việc vào thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa.
 • Nghỉ cuối tuần, lễ tết theo quy định của Nhà nước.

Agribank có quy trình làm việc theo đúng quy định của nhà nướcAgribank có quy trình làm việc theo đúng quy định của nhà nước

Làm thế nào để liên hệ với Agribank trung tâm?

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Agribank, khách hàng khó tránh khỏi những nghi ngờ, thắc mắc. Khi đó, bạn có thể liên hệ tổng đài Agribank 1900 55 88 18 để được hỗ trợ. Tại đây, đội ngũ chuyên gia sẽ lắng nghe và hỗ trợ bạn nhiệt tình, chu đáo.

Tin rằng, với những phân tích trên đã giúp bạn hiểu rõ Agribank là gì?. Hãy tiếp tục theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực tài chính.

Bạn thấy bài viết Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023 bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023 của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về Agribank Là Ngân Hàng Gì? Tất Cả Sản Phẩm Agribank Nổi Bật Nhất 2023

Viết một bình luận