7 Bước Mở Tài Khoản VIB Online Nhanh Chóng Nhất!

Bạn đang xem: 7 Bước Mở Tài Khoản VIB Online Nhanh Chóng Nhất! tại hockinhdoanh.edu.vn

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thuận tiện cho khách hàng, các ngân hàng đã tích hợp chuyển đổi một số dịch vụ sang thực hiện trực tuyến. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin về tài khoản VIB và hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản VIB online nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Mở tài khoản trực tuyến là gì?

Mở tài khoản trực tuyến hay còn gọi là trực tuyến là hình thức đăng ký thông qua website hoặc ứng dụng của ngân hàng mà không cần phải đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh của VIB.

Đây là dịch vụ cải tiến với công nghệ cao và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Nhờ công nghệ định danh eKYC giúp nhận diện khách hàng trên môi trường số để xác minh danh tính của khách hàng khi đăng ký mở tài khoản.

Hệ thống sẽ hướng dẫn chi tiết để khách hàng mở tài khoản Online và nhiệm vụ của người dùng là điền các thông tin chính xác theo yêu cầu của ngân hàng. Chỉ với những thao tác đơn giản trên thiết bị thông minh, bạn có thể dễ dàng sở hữu một tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Mở tài khoản trực tuyến là gì?Mở tài khoản trực tuyến là gì?

Lợi ích khi mở tài khoản VIB Online

Không phải ngẫu nhiên mà đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn bởi việc mở tài khoản VIB Online mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho khách hàng như:

 • Không cần đến chi nhánh ngân hàng, chỉ cần thông qua App/Website, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi mở tài khoản bằng hình thức mở thẻ VIB Online.
 • Với thiết bị di động thông minh có kết nối internet, bạn có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không lo ảnh hưởng đến công việc.
 • Hệ thống được tích hợp công nghệ bảo mật hiện đại đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của khách hàng.
 • Giúp bạn kiểm soát tài khoản của mình và hoàn toàn chủ động sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng.
 • Mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội nhận ưu đãi trong nhiều chương trình khuyến mại hơn so với việc mở tài khoản tại quầy.

Điều kiện cần đáp ứng để mở tài khoản VIB Online

Đầu tiên, để có thể mở tài khoản VIB Online, bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của ngân hàng như sau:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
 • Khách hàng là cá nhân có năng lực pháp luật dân sự đầy đủ.
 • Bạn cũng phải có thiết bị di động thông minh có kết nối internet để có thể sử dụng Ekyc trong quá trình mở tài khoản.

Điều kiện mở tài khoản VIB trực tuyến.Điều kiện mở tài khoản VIB trực tuyến.

Bạn cần VAY? Đăng ký ngay để nhận lãi suất ưu đãi:

Thủ tục cần thiết để mở tài khoản VIB Online

Khi thấy mình đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng VIB, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể mở tài khoản VIB Online, bao gồm:

 • Nếu khách hàng là người Việt Nam cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực kèm theo bản sao sổ hộ khẩu quê quán.
 • Nếu khách hàng là người nước ngoài cần chuẩn bị hộ chiếu/visa hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc hợp đồng lao động để chứng minh thời gian cư trú tại Việt Nam.

Hướng dẫn khách hàng cách mở tài khoản VIB Online

Vậy khi đã đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ thủ tục theo quy định của VIB, bạn cần làm gì để mở tài khoản VIB Online? Dưới đây là 2 cách để thực hiện bài viết này, chi tiết các bước như sau:

Thông qua một ứng dụng di động

 • Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB, sau khi đăng nhập lần đầu, ứng dụng sẽ hỏi bạn có phải là khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử hay không, bạn chọn Không.
 • Bước 2: Tại màn hình chính chọn “Mở tài khoản ngay” và nếu chưa có tài khoản thanh toán thì nhấn Không.
 • Bước 3: Đọc và hiểu rõ các quyền lợi của tài khoản rồi bấm “Tôi đồng ý” để mở tài khoản.
 • Bước 5: Cung cấp thông tin liên hệ, thông tin cá nhân rồi nhấn tiếp tục. Lưu ý rằng bạn phải nhập thông tin chính xác để đảm bảo rằng tài khoản là chính xác.
 • Bước 6: Chọn tài khoản muốn mở và đăng ký tên đăng nhập Internet Banking.
 • Bước 7: Sau đó bạn bấm vào biểu tượng chi nhánh để chọn chi nhánh bạn sẽ đến, hoặc bấm vào nhân viên hỗ trợ tại chỗ để xác thực tài khoản.
 • Bước 8: Xem lại thông tin, nếu sai bấm quay lại để chỉnh sửa. Nhận mã bảo mật được gửi qua điện thoại, sau đó nhập mã OTP và hoàn tất yêu cầu đến VIB.

Qua website chính thức của VIB

 • Bước 1: Truy cập hệ thống đăng ký website VIB theo đường dẫn https://www.vib.com.vn/vn/tai-khoan/tai-khoan-thanh-toan-digi/
 • Bước 2: Điền thông tin họ tên, số điện thoại và email. Lưu ý bạn phải nhập đúng số điện thoại di động để nhận mã OTP và các thông báo tài khoản liên quan rồi nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân, chọn loại tài khoản mở và Đăng ký Internet Banking Username. Bạn lưu ý tránh trường hợp quên tên đăng nhập VIB để sau này không gặp rắc rối khi giao dịch trực tuyến.
 • Bước 4: Xác thực khi màn hình xuất hiện thông báo về các giấy tờ bạn cần cung cấp và phương thức xác thực bạn cần hoàn thành để có thể kích hoạt tài khoản đã đăng ký. Sau đó, màn hình cũng hiển thị chi nhánh và chi nhánh mở mà bạn đã chọn ở bước trên trước khi xác nhận, sau đó chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Màn hình hiển thị thông tin bạn đã thay đổi hoặc lựa chọn, bạn kiểm tra lại thông tin rồi đánh dấu Xác nhận để đọc và đồng ý với các điều kiện mở tài khoản.
 • Bước 6: Nhấn Nhận OTP từ số điện thoại đã đăng ký và nhập OTP rồi nhấn Xác nhận để gửi yêu cầu đến Ngân hàng.
 • Bước 7: Sau khi gửi đến Ngân hàng thành công, màn hình hiển thị thông báo Số tài khoản. Khi đó, bạn có thể In giấy mở tài khoản và mang đến chi nhánh VIB để xác thực thông tin. Hệ thống sẽ gửi email/SMS thông báo số tài khoản đã được tạo

Hướng dẫn khách hàng cách mở tài khoản VIB Online.Hướng dẫn khách hàng cách mở tài khoản VIB Online.

Lưu ý khi mở tài khoản VIB Online

Để quá trình mở tài khoản VIB Online diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên bỏ túi một số lưu ý mà bài viết dưới đây cung cấp:

 • Khi mở tài khoản VIB online, bạn cũng đăng ký phát hành thẻ, VIB sẽ trả thẻ cho khách hàng sau khoảng 7 ngày làm việc và có thể thay đổi thêm một chút nếu rơi vào dịp lễ, tết.
 • Nếu bạn muốn nhận thẻ sớm hơn, hãy yêu cầu phát hành nhanh, nhưng sẽ mất phí và thẻ cũng sẽ được gửi đến địa chỉ bạn yêu cầu nếu cần.
 • Khách hàng có thể mở cả 2 loại tài khoản trực tuyến là tài khoản ghi nợ và tài khoản thẻ tín dụng VIB.
 • Thông qua ứng dụng MyVIB, Quý khách có thể kích hoạt tài khoản VIB Online mọi lúc, mọi nơi bằng cách vào màn hình giao diện chính, chọn thẻ/tài khoản rồi chọn loại thẻ muốn kích hoạt. Sau đó, nhấn vào nút kích hoạt và nhập mã OTP nhận được để xác nhận hoàn tất giao dịch.

Lưu ý khi bạn mở tài khoản VIB bằng hình thức Online.Lưu ý khi bạn mở tài khoản VIB bằng hình thức Online.

Một số câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi liên quan đến sản phẩm dịch vụ của ngân hàng luôn được khách hàng đặt ra để hỗ trợ sử dụng hiệu quả và tốt nhất. Vì vậy, với việc mở tài khoản VIB Internet, bài viết tổng hợp cho bạn một số câu hỏi thường gặp như sau:

Cách lập tài khoản số đẹp VIB tại nhà?

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng “MyVIB” và chọn “Mở tài khoản thanh toán”.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại chính chủ mà bạn sử dụng, sau đó bấm “Tiếp theo” và “Đăng ký ngay”.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã OTP từ hệ thống bằng số điện thoại vừa đăng ký rồi nhập mã OTP để ứng dụng xác nhận.
 • Bước 4: Tạo mật khẩu đăng nhập gồm 6 chữ số với tên đăng nhập là số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 5: Chọn mở “Tài khoản thanh toán” và nhập email của bạn và bấm vào dòng chữ “Chọn tài khoản số đẹp (miễn phí) VND”.
 • Bước 6: Chọn tài khoản số miễn phí VND tùy thích rồi gửi cho bên thứ 3 để áp dụng mã giảm giá 0 đồng là bạn đã mở tài khoản VIB online và home số hoàn toàn miễn phí.

Khách hàng phải trả những loại phí nào để mở tài khoản VIB Online?

Hiện tại, khách hàng mở tài khoản VIB Online sẽ được ngân hàng hỗ trợ miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ phải trả các loại phí liên quan như phí thường niên và nếu chọn phát hành loại thẻ nào thì sẽ trả phí phát hành tương ứng với loại thẻ đó.

Khách hàng có tài khoản thường có thể mở tài khoản số đẹp hơn tại VIB không?

Việc mở tài khoản mới với VIB hiện đang được nghiên cứu được cấp phép. Nếu khách hàng mở nhiều hơn một tài khoản séc bằng cùng một loại tiền tệ thì phải cung cấp lý do.

Với việc mở tài khoản ngân hàng số đẹp thì cũng phụ thuộc vào số đẹp của ngân hàng vì có nhiều số đẹp nhưng có thể không trùng số 100% nên mọi người cập nhật khuyến mãi mới của ngân hàng nhé.VIB để tận dụng lợi thế. nộp hồ sơ trước sẽ được ưu tiên.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến mở tài khoản VIB Online.Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến mở tài khoản VIB Online.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết và tổng quan về hướng dẫn mở tài khoản VIB Online mà chúng tôi muốn gửi đến để bạn tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu và biết cách mở tài khoản một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn thấy bài viết 7 Bước Mở Tài Khoản VIB Online Nhanh Chóng Nhất! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 Bước Mở Tài Khoản VIB Online Nhanh Chóng Nhất! bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 Bước Mở Tài Khoản VIB Online Nhanh Chóng Nhất! của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về 7 Bước Mở Tài Khoản VIB Online Nhanh Chóng Nhất!

Viết một bình luận