1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay!

Bạn đang xem: 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay! tại hockinhdoanh.edu.vn

Tỷ giá hối đoái là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi thực hiện chuyển đổi tiền tệ vì chúng xác định giá trị bạn nhận được khi chuyển đổi vào những thời điểm nhất định. Bài viết hôm nay dưới đây sẽ gửi đến các bạn những thông tin mới nhất về tỷ giá 1 Won Việt Nam Đồng hiện nay.

Thông tin cơ bản về tiền Hàn Quốc

Từ cũ “Won” có nguồn gốc từ từ Hanja cho “Ven” và có cùng gốc với ký tự Yuan cho “vòng tròn”. Một Won được chia thành 100 “jeons” và được sử dụng như một loại tiền tệ cổ đại. Đồng Won Hàn Quốc ban đầu được ấn định với tỷ giá hối đoái là 15 Won = 1 Đô la Mỹ.

Trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản, đồng Won được thay thế bằng đồng Yên, nhưng đến năm 1945, Hàn Quốc bị chia cắt nên tiền được chia thành Nam Won và Bắc Won thay vì đồng Yên.

Tiền Won là gì? được lưu hành dưới hình thức nào?

Đồng Won (원) có ký hiệu ₩ và có mã ISO là KRW. Đây là tiền tệ của Hàn Quốc. Việc phát hành đồng xu này được thực hiện bởi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tại Seoul.

Ngoài ra, đồng tiền chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được gọi là đồng Won Triều Tiên và được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hiện tại, đồng Gain được phát hành và lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền kim loại (hay còn gọi là tiền kim loại).

Đặt tên cho Won

Mệnh giá 10 và 100 won được giới thiệu vào năm 1946 cho đến năm 1949, khi tiền giấy 5 và 1000 won được phát hành. Năm 1950, tiền giấy được giới thiệu với mệnh giá 5, 10 và 50 Jeon, 100 Won và 1000 Won. Loại 500 Won ra đời năm 1952. Đến năm 2016, tiền giấy mệnh giá dưới 1000 Won bị bãi bỏ.

Hiện tại, các loại tiền được áp dụng trong lưu thông chỉ có 1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won

Với xu thì Gain có nhiều mệnh giá cụ thể như:

 • 1 Won là nhôm trắng.
 • 5 Won được làm bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng.
 • 10 Won được làm bằng hợp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc đồng hồng và hợp kim nhôm.
 • 50 Won được làm bằng hợp kim đồng trắng, nhôm và niken.
 • 100 Won và 500 Won được làm bằng đồng trắng và hợp kim niken.

Thông tin cơ bản về tiền Hàn Quốc.Thông tin cơ bản về tiền Hàn Quốc.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Vì thị trường tiền tệ luôn biến động theo thời gian nên nếu bạn tra cứu tỷ giá hối đoái vào các thời điểm khác nhau, bạn sẽ nhận được các tỷ giá khác nhau. Và theo cập nhật mới nhất ngày hôm nay, tỷ giá 1 Won bằng bao nhiêu Việt Nam Đồng được thể hiện như sau:

Kiểm tra tỷ giá hối đoái mới nhất tại liên kết dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 KRW = 18.126 VNĐ

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Công thức đổi Won sang Đồng Việt Nam

Khi đã có tỷ giá hối đoái của 1 Won Việt Nam Đồng, bạn có thể nhân nó với số tiền muốn quy đổi, ví dụ: 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 tỷ Won bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam… Hoặc bạn có thể tra cứu các công cụ chuyển đổi tiền tệ như Google Finance, MSN, Coinmill, v.v. rồi nhập giá trị bạn muốn chuyển đổi, trang web sẽ tính toán và hiển thị cho bạn.

Công thức quy đổi thu nhập sang tiền Việt Nam.Công thức quy đổi thu nhập sang tiền Việt Nam.

Nên đổi Won ở đâu uy tín, chất lượng?

Bạn đang có trong tay tiền Hàn Quốc và không biết nên đến đâu để đổi tiền sang tiền Việt Nam và ngược lại? Mời các bạn tham khảo một số trang web chất lượng được tổng hợp trong bài viết dưới đây:

 • Tại ngân hàng được coi là một nơi an toàn và được khuyến khích làm như vậy. Bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ liên quan kèm theo giấy tờ chứng minh lý do chuyển đổi hợp pháp, sau đó ngân hàng sẽ bàn giao lại cho bạn. Ngoài ra, tỷ giá hối đoái cũng được đảm bảo hơn rất nhiều cho bạn.
 • Ở các sân bay quốc tế hay sân bay quốc tế ở Việt Nam và Hàn Quốc đều có quầy thu đổi ngoại tệ nhưng tỷ giá được coi là thấp nhất.
 • Tại các diễn đàn hay diễn đàn du lịch cũng giúp bạn kết nối và trao đổi tiền với những người có nhu cầu trao đổi.
 • Tại các cửa hàng vàng, bạn sẽ được hưởng tỷ giá hối đoái cao hơn, nhưng điều này là không nên. Bởi điều này hiện được coi là vi phạm pháp luật và chỉ có một số tiệm vàng được phép thực hiện.
 • Tại Hàn Quốc, bạn có thể đến các ngân hàng như Shinhan Bank, Wooribank trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, từ 9h sáng đến 4h chiều để đổi tiền.

Một số lưu ý quan trọng khi đổi Won

Để đảm bảo quá trình quy đổi Won diễn ra tốt nhất, an toàn nhất, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

 • Tỷ giá luôn biến động nên bạn cần tra cứu tại thời điểm muốn quy đổi. Và tham khảo ở nhiều nơi khác nhau, để có thể chọn cho mình tỷ giá hối đoái phù hợp nhất.
 • Nếu bạn đổi tiền ở Hàn Quốc, bạn nên kiểm tra với ngân hàng của mình trước khi đến đổi tiền vì nhiều ngân hàng không cung cấp dịch vụ đổi tiền kiếm được này. Vì vậy, bạn phải xem ngân hàng có chấp nhận giao dịch hay không để tránh mất thời gian của bạn.
 • Một lưu ý nhỏ nữa là giờ đây bạn cũng có thể mang theo nhiều loại thẻ. Vì có một số loại thẻ có thể mang theo để thuận tiện khi ra nước ngoài như Visa Card hay Mastercard. Vì ở Hàn Quốc, thanh toán bằng thẻ rất phổ biến nên có thể giúp bạn hạn chế trao đổi và mang theo nhiều tiền.

Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền kiếm được.Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền kiếm được.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá Đồng Việt Nam sang 1 Won mới nhất cùng các thông tin liên quan đến quy đổi tiền tệ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu và tìm được cách quy đổi sao cho đạt giá trị cao nhất.

Bạn thấy bài viết 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay! bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay! của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt – Tỷ Giá Hôm Nay!

Viết một bình luận