1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Bạn đang xem: 1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? tại hockinhdoanh.edu.vn

Tỷ giá hối đoái là yếu tố trung gian để thực hiện chuyển đổi tiền tệ, vì vậy khi có nhu cầu chuyển đổi các loại ngoại tệ, bạn phải đặc biệt quan tâm đến tỷ giá hối đoái của chúng. Để đáp ứng nhu cầu đó, bài viết hôm nay sẽ thông tin đến các bạn về đồng yên cũng như tỷ giá hối đoái 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? mới nhất hiện tại

Yên Nhật là gì?

Đồng yên Nhật có ký hiệu là ¥ và được mã ISO viết tắt là JPY. Đây là loại tiền được sử dụng chính thức tại Nhật Bản và được lưu hành tại quốc gia này từ năm 1971.

Tương tự như tiền tệ chính thức của các quốc gia khác, đồng yên Nhật cũng được phát hành bởi ngân hàng nhà nước Nhật Bản và được nhận biết bởi hình ảnh của những người vĩ đại được in trên bề mặt. Tùy từng mệnh giá tiền sẽ được in hình người to nhỏ khác nhau.

Yên Nhật là gì?

1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Làm thế nào để đổi 1 tỷ Yên sang tiền Việt Nam Đồng?

Để đổi 1 tỷ yên bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, trước tiên bạn cần biết tỷ giá hối đoái của 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?. Vì thị trường tiền tệ liên tục thay đổi, tỷ giá hối đoái của họ sẽ thay đổi theo thời gian. Theo cập nhật mới nhất, tỷ giá yên Nhật sang VND hôm nay như sau:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 Yên = 179,28 VNĐ

Từ đó, chúng ta có thể suy ra rằng 1 tỷ yên Nhật vào ngày 02/12/2023 sẽ bằng:

1.000.000.000 Yên = 179.280.000.000 VNĐ

Tỷ giá yên Nhật cho ngày 02/12/2023

Tỷ giá yên Nhật cho ngày 02/12/2023

Các loại đơn vị tiền Yên Nhật

Hiện nay, loại tiền này được lưu hành dưới hai hình thức khác nhau là tiền giấy và tiền kim loại (hay còn gọi là tiền kim loại) với các mệnh giá bao gồm:

đồng xu

 • Đồng xu 1 yên có giá trị thấp nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản và được làm bằng nhôm nên có màu trắng bạc.
 • Đồng 5 yên được làm bằng đồng thau nên có màu vàng óng nên được người Nhật coi là đồng xu may mắn. Do có mệnh giá lớn hơn nên chúng sẽ to hơn và nặng hơn đồng xu 1 yên.
 • Đồng 10 yên được làm bằng đồng đỏ và cũng to hơn đồng 5 yên.
 • Đồng xu 50 yên được làm bằng đồng trắng làm nguyên liệu chính giúp đồng xu không bị rỉ sét. Và tương tự như đồng 5 yên, người Nhật cũng coi đồng 50 yên là đồng xu may mắn của họ.
 • Đồng 100 yên cũng được làm bằng đồng trắng làm chất liệu chính và được lưu hành chính thức vào năm 2006.
 • Đồng xu 500 yên được làm bằng niken. Đây là đồng xu mệnh giá lớn có trọng lượng cũng như kích thước lớn nhất so với các mệnh giá còn lại.

Tiền giấy

 • Tờ 1000 yên là loại tiền phổ biến nhất ở Nhật Bản. Trên tờ tiền có in hình Noguchi Hideyo, nhà khoa học Nhật Bản, người đã phát minh ra vắc-xin giúp ngăn ngừa virus nhiệt đới.
 • Tờ tiền 2000 yên có hình Shureimon là cánh cổng của lâu đài Shuri. Đây là nơi quan trọng của vương quốc Ryukyu trên đảo Okinawa. Mệnh giá này hiếm khi được sử dụng vì nó không được chấp nhận tại các máy bán hàng tự động, cửa hàng tiện lợi hoặc tàu điện ngầm.
 • Tờ 5000 yên in hình Higuchi Ichiyo, một nhà văn nghèo nhưng đã có những đóng góp to lớn cho nền văn học Nhật Bản và truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ Nhật Bản khác.
 • Tờ 10.000 yên là mệnh giá cao nhất và có hình Fukuzawa Yukichi là một triết gia nổi tiếng ở mặt trước và hình vẽ bên trong ngôi đền Byoudouin ở mặt sau.

Các loại đơn vị của đồng Yên Nhật.

Các loại đơn vị của đồng Yên Nhật.

Khách hàng có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt, tiền Việt sang Yên Nhật ở đâu?

Sau khi biết tỷ giá hối đoái, bạn có biết nơi bạn có thể đổi tiền yên sang tiền việt và đổi tiền việt sang yên không? Nếu chưa tìm được địa điểm phù hợp, bạn có thể tham khảo một số địa điểm được tổng hợp trong bài viết dưới đây:

 • Ngân hàng là nơi được đề nghị để làm điều đó. Vì nơi này được phép chuyển đổi hợp pháp nên rất an toàn và tỷ giá cũng được công khai nên bạn có thể lựa chọn tỷ giá phù hợp nhất. Tại đây bạn còn có thể được hỗ trợ tìm kiếm các tỷ giá đổi Yên Nhật khác tại Việt Nam như 1 triệu Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?, 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
 • Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi số tiền nhỏ có thể thực hiện tại các tiệm vàng lớn trên đường Hà Trung, Hà Nội hoặc tại Q.1 và Q.3, TP.HCM để tiết kiệm thời gian và thủ tục. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng không phải tiệm vàng nào cũng được phép làm điều này.
 • Ngoài ra, các sân bay quốc tế tại Việt Nam và Nhật Bản cũng hỗ trợ bạn quy đổi, tuy nhiên tỷ giá áp dụng sẽ thấp hơn thị trường nên bạn cũng cần lưu ý hình thức này.
 • Khi sang Nhật, nếu có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ, bạn có thể đến các ngân hàng lớn hoặc đổi tại các điểm đổi tiền tự động ở đó.

Khách hàng có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt, tiền Việt sang Yên Nhật ở đâu?

Khách hàng có thể đổi tiền Yên sang tiền Việt, tiền Việt sang Yên Nhật ở đâu?

Mua bán Yên Nhật tại một số ngân hàng có phí rẻ nhất

Khi bạn thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, một khoản phí chuyển đổi nhất định sẽ được tính. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn chọn để thực hiện giao dịch. Và bài viết tổng hợp một số ngân hàng có phí mua bán yên Nhật rẻ cho các bạn tham khảo ngay sau đây:

 • Ngân hàng BIDV áp dụng 1%/số tiền giao dịch.
 • Agribank áp dụng 2%/số tiền giao dịch.
 • Sacombank áp dụng mức phí 2-3%/số tiền giao dịch.
 • Vietinbank áp dụng mức phí 2,5%/số tiền giao dịch.
 • Vietcombank áp dụng mức phí 2,5%/số tiền giao dịch.

Mua bán Yên Nhật tại một số ngân hàng giá rẻ nhất.

Mua bán Yên Nhật tại một số ngân hàng giá rẻ nhất.

Trên đây là những thông tin tổng quan về đồng Yên Nhật cùng với tỷ giá áp dụng mới nhất để quy đổi 1 tỷ Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức và lựa chọn được loại hình phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Bạn thấy bài viết 1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về 1 Tỷ Yên Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Viết một bình luận