1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Bạn đang xem: 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! tại hockinhdoanh.edu.vn

Tỷ giá ngoại tệ là vấn đề và mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ để đi du lịch hay công tác nước ngoài. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu trên, bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin về tỷ giá 1 Euro tính bằng tiền Việt Nam Đồng hiện nay.

Đồng euro là gì?

Đồng Euro được ký hiệu là € và có mã ISO là EUR, còn được gọi là Euro hoặc Euro. Nó là đồng tiền chính thức của Liên minh tiền tệ châu Âu vào năm 1999 và được sử dụng phổ biến vào năm 2002 tại 19 quốc gia thành viên và 6 quốc gia ngoài EU khác.

Đồng euro là gì?Đồng euro là gì?

giá trị danh nghĩa của euro

Hiện nay, đồng Euro được sử dụng và lưu hành dưới 2 hình thức là tiền giấy và tiền xu, mệnh giá phát hành bao gồm:

Tiền giấy

Tiền giấy Euro được phát hành sẽ giống hệt nhau ở tất cả các quốc gia. Chúng có các mệnh giá bao gồm 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Với mặt trước của cửa sổ hoặc mặt trước của cửa ra vào và mặt sau của cây cầu.

Đây không phải là hình ảnh của các tòa nhà thực sự, mà nó chỉ thể hiện đặc điểm của từng thời kỳ kiến ​​trúc. Tờ tiền này được tạo ra bởi Robert Kalina người Áo sau một cuộc thi trên toàn EU và được theo dõi trên toàn thế giới bởi dự án Eurobilltracker.

đồng xu

Tiền xu được phát hành với các mệnh giá 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, €1 và €2. Những đồng xu này có mặt trước giống nhau ở tất cả các quốc gia, nhưng mặt sau là hình đại diện của mỗi quốc gia.

Nó hơi khác một chút, nhưng vẫn có thể thực hiện thanh toán bằng tiền xu trên toàn liên minh tiền tệ. Theo quy định, 1 euro được chia thành 100 xu và ở Hy Lạp, thay vì xu, lepta được sử dụng cho số ít và lepta cho số nhiều trên đồng xu kim loại của Hy Lạp.

giá trị danh nghĩa của euro.giá trị danh nghĩa của euro.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Do thị trường tiền tệ biến động thường xuyên nên tỷ giá hối đoái của các loại ngoại tệ cũng biến động theo thời gian. Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật hôm nay, ta có:

1 EUR = 25.155,64 VNĐ

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Xem tỷ giá mới nhất tại link:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

So sánh tỷ giá euro mới nhất tại các ngân hàng

Các ngân hàng khác nhau sẽ có tỷ giá quy đổi áp dụng khác nhau dù cùng thời điểm nhưng mức chênh lệch không quá lớn. Và để giúp các bạn tham khảo tỷ giá ngoại tệ chính xác nhất, tỷ giá mới nhất hôm nay được tổng hợp từ bài viết tại các ngân hàng như sau:

  • Vietcombank có tỷ giá mua tiền mặt là 24.633, tỷ giá mua chuyển khoản là 24.882 và tỷ giá bán Euro là 26.012.
  • BIDV có tỷ giá mua tiền mặt là 24.820, tỷ giá mua chuyển khoản là 24.888 và tỷ giá bán là 26.018 mỗi Euro.
  • ACB có tỷ giá mua tiền mặt là 24.800, tỷ giá mua chuyển khoản là 24.899 và tỷ giá bán tiền mặt là 25.493 mỗi Euro.
  • OCB có tỷ giá mua tiền mặt là 25.037, tỷ giá mua chuyển khoản là 25.187, tỷ giá bán tiền mặt là 26.573 đối với Euro.

So sánh tỷ giá euro mới nhất tại các ngân hàng.So sánh tỷ giá euro mới nhất tại các ngân hàng.

Đổi Euro sang Việt Nam Đồng ở đâu?

Việc chọn địa điểm đổi tiền tệ sẽ quyết định tính bảo mật của việc thực hiện cũng như mức giá tốt nhất mà bạn có thể nhận được với mức phí chuyển đổi được hỗ trợ tối đa. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số địa điểm đổi Euro sang tiền Việt dưới đây:

  • Tại ngân hàng: Vì đây là đồng tiền có giá trị thương mại quốc tế nên có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối nên để tránh tổn thất tài chính một cách tối đa, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam như Vietcombank, Agribank , BIDV, ACB, v.v.
  • Tại tiệm vàng: Theo quy định của pháp luật, tiệm vàng sẽ được phép thu đổi ngoại tệ khi có giấy phép của Nhà nước. Vì vậy, bạn nên yêu cầu tiệm vàng cấp giấy phép ngoại tệ trước khi thực hiện giao dịch đổi Euro sang tiền Việt tại các địa chỉ này.

Lưu ý gì khi đổi tiền euro?

Để làm cho quy trình chuyển đổi ngoại tệ của bạn hiệu quả và an toàn nhất có thể, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần tra cứu, tìm hiểu kỹ về tỷ giá tại thời điểm quy đổi ở nhiều nơi khác nhau để so sánh và lựa chọn cách quy đổi phù hợp nhất. Tương tự như khi cần quy đổi các loại ngoại tệ khác như 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 nghìn đô bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam, 1 Rupee bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam,… thì bạn cần tham khảo tỷ giá mới được cập nhật. thị trường để giao dịch thuận lợi nhất.
  • Tỷ giá mua và tỷ giá bán cũng là hai khái niệm dễ gây nhầm lẫn vì tỷ giá mua được sử dụng khi bạn muốn bán một loại ngoại tệ và tỷ giá bán được sử dụng khi bạn muốn mua ngoại tệ đó.
  • Tỷ giá mua vào luôn thấp hơn tỷ giá bán ra của các loại ngoại tệ nên bạn phải hết sức cẩn thận để tránh tham khảo nhầm.
  • Sau khi nhận được tiền quy đổi, bạn phải tính toán lại cho chính xác, tránh trường hợp hết tiền hoặc nhận sai mệnh giá tiền tệ.

Lưu ý gì khi đổi tiền euro?Lưu ý gì khi đổi tiền euro?

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về tỷ giá 1 Euro bằng tiền Việt Nam Đồng mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích được cập nhật trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn tỷ giá hối đoái phù hợp để nhận được giá trị cao nhất.

Bạn thấy bài viết 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về 1 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Viết một bình luận