1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Bạn đang xem: 1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? tại hockinhdoanh.edu.vn

Khi bạn đi du lịch, công tác hay sinh sống tại nước ngoài, việc chuyển đổi tiền tệ là điều hiển nhiên và cần thiết để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn những thông tin về đồng đô la Malaysia cũng như tỷ giá hối đoái 1 đô la Malaysia bằng bao nhiêu đồng Việt Nam nam hiện tại

1 đô la Malaysia bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

Do thị trường tiền tệ trên thế giới biến động không ngừng theo từng thời điểm nên tỷ giá của chúng cũng sẽ thay đổi, vì vậy bạn phải thường xuyên tra cứu để có được tỷ giá mới nhất. Theo cập nhật tỷ giá 1 đô la Malaysia bằng đồng Việt Nam mới nhất hôm nay, chúng ta có:

Tham khảo link tra cứu tỷ giá đô la Malaysia mới nhất dưới đây:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 MYR = 5.235,45 VNĐ

1 đô la Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?1 đô la Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá trị của đô la Malaysia

Ringgit Malaysia còn được gọi là đô la Malaysia có tên viết tắt địa phương là RM và mã tiền tệ là MYR. Đây là tiền tệ quốc gia chính thức của Malaysia và được quy định là một ringgit bằng 100 sen (xu).

Vào ngày 12 tháng 6 năm 1967, đồng đô la Malaysia là đồng tiền mới do ngân hàng trung ương Negara Malaysia phát hành. Và trước năm 1973, đồng tiền này có thể được trao đổi bình đẳng với Đô la Singapore và Đô la Brunei. Hiện tại, đồng đô la Malaysia được lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền kim loại:

Tiền giấy

Ngân hàng Negara Malaysia phát hành tiền đô la Malaysia lần đầu tiên vào năm 1967 với các mệnh giá $1, $5, $10, $50 và $100. Mệnh giá 1000 USD được phát hành vào năm 1968. Mỗi mệnh giá được in hình ảnh và màu sắc khác nhau để phân biệt cụ thể như:

 • RM1 màu xanh
 • RM2 có màu hoa cà nhưng không còn lưu hành
 • RM5 là màu xanh lá cây
 • RM10 là màu đỏ
 • RM20 có màu nâu hoặc trắng nhưng không còn lưu hành
 • RM50 có sẵn màu xanh lá cây hoặc xám
 • RM100 có màu tím
 • RM500 có màu cam nhưng không còn lưu hành
 • RM1000 có màu xanh dương hoặc xanh lục nhưng không còn được lưu hành.

Đồng tiền

Đối với tiền xu, ngân hàng phát hành các mệnh giá bao gồm 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent và RM1.

Giá trị của đô la Malaysia.Giá trị của đô la Malaysia.

Tôi có thể đổi Ringgit ở đâu?

Khi đã tham khảo được tỷ giá quy đổi phù hợp, điều tiếp theo bạn cần chú ý là địa điểm quy đổi. Chọn một địa điểm trao đổi thích hợp sẽ đảm bảo rằng các giao dịch của bạn được an toàn và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo các địa điểm đổi Ringgit dưới đây:

Thông qua ngân hàng Việt Nam

Các ngân hàng tại Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng chuyển đổi ngoại tệ, tuy nhiên mỗi nơi sẽ áp dụng một tỷ giá khác nhau, nhưng chênh lệch không quan trọng. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh lý do hợp pháp của việc chuyển đổi.

Cụ thể hơn, bạn nên đến các ngân hàng lớn của Việt Nam như Vietcombank, BIDV, ACB, Agribank, Vietinbank, v.v. để được hỗ trợ chuyển đổi nhanh nhất.

Các ngân hàng cũng là nơi có thông tin uy tín về tỷ giá của các ngoại tệ khác tại Việt Nam, bạn có thể gọi như 1 Baht bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, v.v.

trong một sân bay

Thông thường, hình thức này chỉ áp dụng cho những khách hàng cần mang theo số tiền nhỏ hoặc không thể đổi tiền trong nước thì có thể thực hiện được. Vì tỷ giá ở những nơi này sẽ thấp hơn thị trường.

Ngoài ra, còn có các quầy thu đổi ngoại tệ của các ngân hàng như Bank Islam, Maybank… và bảng giá niêm yết được công bố rõ ràng trên từng quầy để bạn lựa chọn.

Chuyển tiền bằng Visa hoặc MasterCard

Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác nước ngoài thì thẻ thanh toán quốc tế sẽ thuận tiện hơn cho quá trình giao dịch. Ngoài ra, sử dụng thẻ còn giúp bạn tránh được những rắc rối liên quan đến hải quan và tổn thất tài chính nếu mang theo tiền mặt bên mình.

Qua các trung tâm mua sắm ở Malaysia

Theo quy định của Malaysia, các ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ nên hầu hết khách hàng sẽ đến các trung tâm thương mại để đổi ngoại tệ.

Bạn có thể thực hiện việc này tại một số địa chỉ nổi tiếng như: Trung tâm Sungei Wang Plaza, IOI City Mall, Trung tâm Berjaya times Square, Trung tâm Alamanda, Trung tâm mua sắm Alamanda,…

Tôi có thể đổi Ringgit ở đâu?Tôi có thể đổi Ringgit ở đâu?

Cần lưu ý gì khi đổi Ringgit?

Để việc trao đổi Ringgit của bạn được thực hiện nhanh chóng và an toàn, bạn cần nhớ một số điều sau:

 • Cần tham khảo tỷ giá hối đoái trước khi thực hiện quy đổi vì chúng quyết định giá trị mà bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều nơi để có thể so sánh và chọn cho mình tỷ giá hối đoái phù hợp nhất.
 • Tỷ giá bán và tỷ giá mua là hai khái niệm dễ gây nhầm lẫn và bạn cũng nên biết rằng tỷ giá mua là tỷ giá bạn bán đô la Malaysia để lấy VND và ngược lại.
 • Khi nhận mệnh giá giao dịch, bạn phải kiểm tra kỹ số tiền, tình trạng của các tờ tiền vì nếu nhận phải tiền giả, tiền rách thì việc thanh toán sẽ khó khăn hoặc không được chấp nhận.
 • Theo quy định của Malaysia, nếu muốn mang tiền ra khỏi nước, bạn phải khai báo tại tất cả các điểm xuất nhập cảnh. Và nếu bạn không phải là công dân của quốc gia này, họ chỉ cho phép bạn mang tối đa RM1000/chuyến.
 • Các loại ngoại tệ khác không bị hạn chế ở quốc gia này nên các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép mua hoặc trao đổi ngoại tệ. Vì vậy, bạn cần lưu ý rằng chỉ có các trung tâm thương mại hoặc khách sạn mới được mua ngoại tệ bằng séc du lịch hoặc séc.

Lưu ý gì khi đổi Ringgit.Lưu ý gì khi đổi Ringgit.

Trên đây là những thông tin tổng quan và chi tiết về đô la Malaysia và tỷ giá 1 đô la Malaysia bằng bao nhiêu đồng Việt Nam mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn chọn được tỷ giá hối đoái tốt nhất và thực hiện giao dịch an toàn nhất.

Bạn thấy bài viết 1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay? của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về 1 Đô Malaysia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay?

Viết một bình luận