1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Bạn đang xem: 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! tại hockinhdoanh.edu.vn

Với nhu cầu giao thương, đi lại giữa các quốc gia ngày càng cao, việc chuyển đổi tiền tệ cũng ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những điều mà người đổi tiền lo lắng là tỷ giá hối đoái của đồng tiền đó. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng.

Tên chính thức của đồng tiền Đài Loan và ký hiệu của nó

Đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng ở Đài Loan và các đảo xung quanh được gọi đầy đủ là Đô la Đài Loan mới hay còn được gọi là Đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của loại tiền này là Đài tệ và được mã hóa là TWD trong bộ ISO.

Hiện nay, Đồng Đài Loan được thiết kế có cả tiền kim loại và tiền giấy với nhiều mệnh giá khác nhau như:

 • Với các giá trị nhỏ hơn 50 đơn vị sẽ được thể hiện bằng xu bao gồm 1, 5, 10 và 50.
 • Với mệnh giá từ 100 đơn vị trở lên, tiền giấy bao gồm các tờ 100, 200, 500, 1000 và 2000.

Trước đây, chính phủ Đài Loan từng sản xuất đồng 20 nhân dân tệ nhưng do người dân ít sử dụng nên không sản xuất loại tiền này nữa. Ngoài ra, đồng 200 USD cũng không còn được sử dụng trong thanh toán do văn hóa và phong tục Đài Loan.

Tên chính thức của đồng tiền Đài Loan và ký hiệu của nó.Tên chính thức của đồng tiền Đài Loan và ký hiệu của nó.

Có thể đổi tiền ở Đài Loan không?

Nếu không có thời gian đổi tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan, bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi khi đến sân bay Đài Loan hoặc tại các ngân hàng của quốc gia này.

Tuy nhiên, ở đây họ chỉ chấp nhận đổi từ đô la Mỹ sang Tân Đài tệ nên bạn phải đổi từ tiền Việt Nam đồng sang đô la để thực hiện việc chuyển đổi tại Đài Loan. Một số ngân hàng ở Đài Loan hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ bao gồm Maga Bank, China Trust hay Bank of Taiwan.

1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để có thể biết 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, bạn có thể tham khảo thông tin tỷ giá tại các ngân hàng lớn của Việt Nam tại thời điểm cần quy đổi, bởi các đồng tiền thường biến động theo thị trường.

Và theo cập nhật mới nhất về tỷ giá Tân Đài Tệ sang VNĐ ngày hôm nay, chúng ta có tỷ giá như sau:

1 TWD = 780,04 VNĐ

Xem liên kết:

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D

1 Đô la Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng.1 Đô la Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng.

Nơi đổi Đài Loan uy tín

Hiện nay khá nhiều người có nhu cầu đi du học, xuất khẩu lao động hay du lịch tại Đài Loan nên nhu cầu mua đồng Đài Loan để sử dụng cũng ngày càng nhiều. Vì vậy, nếu muốn chuyển đổi Đài tệ, bạn có thể đến những nơi uy tín được tổng hợp dưới đây:

 • Đổi Đài tệ tại Ngân hàng: Đây là nơi an toàn nhất để bạn chuyển đổi và mua Đài tệ. Bạn có thể làm tại các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, BIDV, v.v.
 • Đổi ngoại tệ tại Hà Nội: Tại Hà Nội có các điểm thu đổi ngoại tệ như phố Hà Trung, số vàng bạc đá quý Minh Chiến, Hà Nội. 119 Cầu Giấy và 05 Hồ Tùng Mậu, Vàng Bạc Quốc Trinh No. 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Vàng Bạc Thịnh Quang Số 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Đổi tiền Đài Loan Tại TP.HCM: Nếu bạn ở TP.HCM, bạn có thể đổi tại các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1) hoặc Lê Văn Sỹ (quận 3) như tiệm vàng Kim Mai số 1, TP. 84 Cống Quỳnh, Quận 1, Tiệm vàng Kim Châu, 784 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10, TP.HCM,…

Nơi đổi tiền Đài Loan uy tín.Nơi đổi tiền Đài Loan uy tín.

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam

Hiện nay, khi bạn thực hiện dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại, bạn cũng phải trả một mức phí nhất định và khác nhau giữa các nơi mà bạn lựa chọn thực hiện.

Tuy nhiên, nếu chọn thực hiện tại ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ mức phí thấp nhất với biểu phí minh bạch cụ thể, thường dao động từ 1% đến 3,49%/số lần tùy từng giao dịch. .

Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam.Phí dịch vụ đổi từ tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam.

Lưu ý về Đô la Đài Loan

Để đảm bảo việc chuyển đổi tiền tệ hiệu quả nhất và giá trị chuyển đổi cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bạn phải thường xuyên cập nhật tỷ giá Đồng Đài Loan so với Đồng Việt Nam tại thời điểm thực hiện quy đổi ở các nơi đổi tiền khác nhau để có thể biết và so sánh để chọn được nơi có mức giá phù hợp. Tương tự, khi có nhu cầu đổi các loại ngoại tệ khác như Đô la Úc, Đô la Canada, Bạt Thái…, bạn nên chú ý cập nhật tỷ giá hối đoái ở thời điểm mới nhất để thuận tiện trong việc trao đổi tiền tệ.
 • Nếu đổi tiền tại các cơ sở bên ngoài, bạn cũng cần lưu ý về tính minh bạch của cửa hàng để tránh rơi vào trường hợp đổi tiền chui, vi phạm pháp luật.
 • Bạn lưu ý có quy định khi nhập cảnh Đài Loan không được mang theo tiền mặt quá 60.000 TWD. Về lượng USD tiền mặt, hiện không hạn chế về số lượng.
 • Theo quy định của ngành hàng không, nếu mang theo số tiền trên 10.000 USD, bạn phải khai báo với hải quan khi nhập cảnh để đảm bảo minh bạch nguồn gốc số tiền.
 • Ngoài USD, tại Đài Loan bạn cũng có thể tiêu bằng tiền Hong Kong khi cần thực hiện giao dịch với các ngân hàng tại đây.
 • Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại nhiều trung tâm, cửa hàng tại Đài Loan. Do đó, bạn không cần đổi quá nhiều tiền Đài Loan để mang theo bên mình.

Lưu ý về Đô la Đài Loan.Lưu ý về Đô la Đài Loan.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp về tỷ giá 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn tìm được cách đổi ngoại tệ an toàn và nhận được giá trị quy đổi cao nhất.

Bạn thấy bài viết 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! bên dưới để hockinhdoanh.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: hockinhdoanh.edu.vn của Blog Học Kinh Doanh – Kiến Thức Tài Chính, Quản Trị Kinh Doanh

Nhớ để nguồn bài viết này: 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay! của website hockinhdoanh.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Xem thêm chi tiết về 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam – Tỷ Giá Hôm Nay!

Viết một bình luận